''Thi hài'' cử động trở lại sau 5 tiếng nằm trong túi đựng xác

Nhật Thùy/VTC News, Theo VTC News 14:27 22/02/2024

Các nhân viên nhà xác vô cùng kinh hãi khi phát hiện thi thể nữ bệnh nhân cử động bên trong túi đựng xác, nơi cô đã nằm suốt 5 tiếng đồng hồ.

Sự cố hy hữu xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa San Juan de Dios, Guatemala, Mỹ. Bệnh nhân là một cô gái trẻ nhập viện trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, có tiền sử co giật và bại não. Sau một thời gian được điều trị và gắn máy theo dõi, ở bệnh nhân không còn dấu hiệu hô hấp và não không hoạt động.

Bác sỹ tuyên bố cô gái trẻ đã chết và cho đưa đến nhà xác. Tuy nhiên, sau 5 giờ nằm ​​trong túi đựng xác, "thi thể" đột nhiên cử động khiến các nhân viên nhà xác rất sốc. Họ lập tức báo cho các bác sỹ. Cô gái được đưa trở lại phòng hồi sức cấp cứu. Các bác sỹ nỗ lực hồi sức cho bệnh nhân nhưng các dấu hiệu sinh tồn lại biến mất và bệnh nhân được tuyên bố tử vong lần thứ hai.

Bệnh viện đã gửi lời động viên đến gia đình cô gái sau khoảng thời gian khó khăn mà họ phải đối mặt vì tưởng rằng con gái sẽ sống lại. Hiện chưa rõ cơ quan chức năng có điều tra sự việc này hay không.

Thi hài cử động trở lại sau 5 tiếng nằm trong túi đựng xác - Ảnh 1.

Nhân viên nhà xác đưa cô gái trở lại phòng cấp cứu. (Ảnh: Jam Press)

Người phát ngôn của bệnh viện cho biết: “Sau 30 phút nỗ lực thực hiện các biện pháp y tế, cô gái được tuyên bố đã chết và thi thể lại được chuyển đến nhà xác theo quy trình bình thường".

Sau khi thông tin này được lan truyền, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Một người dân địa phương bức xúc nói: “Hệ thống y tế Guatemala thật kinh khủng”.

Một người khác lại bênh vực ngành Y tế và nói thêm: “Mạng sống của tôi đã được cứu bởi các bác sỹ tại Bệnh viện San Juan de Dios. Tôi đã nhận được sự chăm sóc tuyệt vời tại phòng điều trị tích cực của họ".

Đầu năm 2024, trang Mirror phỏng vấn một số người sống lại từ cõi chết. Mỗi người đều có trải nghiệm riêng khi "bước sang thế giới bên kia" một thời gian ngắn, nhưng đa phần cho biết họ cảm thấy “bình yên và hạnh phúc tràn ngập".

Một người chia sẻ: "Đó là cảm giác thoáng mát và bồng bềnh vì tôi sống một cuộc sống rất căng thẳng. Cảm giác như khi phát hiện ra người mình yêu cũng có tình cảm với mình, hoặc giống như trúng xổ số vào cuối ngày. Sau đó tôi không bao giờ sợ chết và cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tin có người chết sau khi bị bệnh".

Một người khác kể: "Tôi suýt chết đuối và tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, nhẹ nhõm và bình yên vô bờ bến trong vài giây".

Và đây là trải nghiệm của một người khác: "Một thành viên đã khuất của gia đình đến chào đón tôi khi tôi qua đời, mang lại cho tôi sự an ủi".