Thi cử Hàn Quốc mùa dịch: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và ngồi xa nhau ít nhất 5 mét

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 05/04/2020

Mới đây, hàng trăm sinh viên khắp đất nước Hàn Quốc đã tham dự kì tuyển công chức được diễn ra ở sân vận động thành phố Ansan.

Hơn 2 tháng qua, dịch Covid-19 đã lan ra khắp thế giới và khiến mọi hoạt động đều phải ngưng trệ. Hàn Quốc sau đó đã trở thành một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất thế giới ở phạm vi bên ngoài Trung Quốc. Tổng cộng, đã có ít nhất 5186 người nhiễm virus corona chủng mới, 28 trường hợp tử vong.

Giống như rất nhiều quốc gia khác, chính quyền Hàn Quốc cũng khuyến cáo người dân ở trong nhà, hạn chế di chuyển, tránh tụ họp và hạn chế tối đa phải tiếp xúc với người khác, Cửa hàng vắng vẻ kể cả những nơi sầm uất nhất Seoul, hàng loạt show diễn của idol K-pop đều bị hủy bỏ.

Tuy vậy, một số hoạt động vẫn được diễn ra đảm bảo nhịp độ sống. Mới đây, hàng trăm sinh viên đã tham dự kì tuyển công chức ở sân vận động thành phố Ansan. Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào dự thi, bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay sát trùng. Đặc biệt, chỗ ngồi được thiết kế cách xa nhau ít nhất 5 mét để vừa đảm bảo tránh dịch, vừa hạn chế tình trạng gian lận.

Kỳ thi tuyển công chức tại Hàn Quốc: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và cách xa nhau ít nhất 5 mét! - Ảnh 1.

Sinh viên Hàn Quốc vừa tham gia kì tuyển công chức tại sân vân động thành phố Ansan.

Kỳ thi tuyển công chức tại Hàn Quốc: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và cách xa nhau ít nhất 5 mét! - Ảnh 2.

Mỗi thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt và bắt buộc đeo khẩu trang, sát trùng tay trước khi bước vào kì thi.

Kỳ thi tuyển công chức tại Hàn Quốc: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và cách xa nhau ít nhất 5 mét! - Ảnh 3.

Mỗi bàn đảm bảo phải cách xa nhau 5 mét để vừa tránh dịch vừa ngăn chặn tình trạng gian lận.

Kỳ thi tuyển công chức tại Hàn Quốc: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và cách xa nhau ít nhất 5 mét! - Ảnh 4.

Biển hiệu với dòng chữ chúc thí sinh làm bài thi may mắn.

Kỳ thi có sự góp mặt của hàng trăm sinh viên khắp đất nước.

Cách tổ chức này được đại đa số các nhà chuyên môn và sinh viên thích thú bởi lẽ ngoài việc trải nghiệm hình thức thi cử mới mẻ thì chúng còn mang đến sự an toàn cho cộng đồng, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh lan rộng hiện nay.

Một sinh viên tham dự kì thi chia sẻ: "Khi tham gia kì thi, chúng tôi được yêu cầu phải hoàn thành đầy đủ các bước sát khuẩn mới được vào chỗ ngồi. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, trừ việc thí sinh phải tốn nhiều thời gian di chuyển vì địa điểm ngồi cách xa nhau. Nhưng đây cũng là trải nghiệm thi cử thật sự đáng nhớ".

Nhiều người cũng tỏ ra thích thú và hi vọng việc làm này sẽ nhân rộng tại các cơ sở giáo dục trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt": "Trước khi tham gia kì thi chúng tôi cũng khá lo lắng vì phải tập trung đông người. Nhưng kì thi vẫn phải diễn ra và các bước bảo vệ y tế cũng được thực hiện rất nghiêm túc", thí sinh khác chia sẻ.

Nhiều thí sinh hi vọng hình thức này sẽ được nhân rộng ở nhiều cơ sở giáo dục.

Kỳ thi tuyển công chức tại Hàn Quốc: Sinh viên bắt buộc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và cách xa nhau ít nhất 5 mét! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm