“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/07/2022

Quãng thời gian học hành, thi cử luôn là lúc Gen Z cảm thấy áp lực và mệt mỏi, nhất là trong thời điểm "nước rút" của kỳ thi đại học vừa qua. Nhưng sau những vất vả ấy, Gen Z hãy quẳng đi âu lo về điểm số hay đáp án mà nghỉ xả hơi bởi các bạn đã làm hết mình rồi!

Với học sinh, không gì nhẹ nhõm bằng việc thi xong được nghỉ ngơi. Thậm chí, chỉ nói riêng đến việc không phải đối mặt với áp lực bài vở, áp lực thi cử nữa cũng đã nhẹ nhõm rất nhiều rồi. Nhiều bạn bắt đầu tận hưởng những ngày học nhẹ nhàng này như một sự "tự thưởng" cho bản thân với những cố gắng và áp lực trong thời gian qua.

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 1.
“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 2.

Suy cho cùng, bản thân mỗi Gen Z đều có cho mình một tâm sự và một hành trình "vượt lên chính mình" riêng. Vậy các sĩ tử đã phải đối mặt với những câu chuyện khó khăn hay áp lực nào? Hãy cùng lắng nghe xem họ đã vượt qua như thế nào nhé!

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 3.

Cách Gen Z lựa chọn giải tỏa áp lực sau khi thi như thế nào?

Phạm Bảo Hân (18 tuổi, học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) chia sẻ: "Khi thi phải học vì sức ép của gia đình, thầy cô, cũng vì tương lai của chính bản thân nữa nên mình lo lắng lắm. Điệp khúc "học, học nữa, học mãi" cứ văng vẳng lên đầu mình trong suốt kỳ thi này. Nhưng may mắn mình có thói quen viết nhật ký, mỗi lần ôn thi thấy bức bối trong người, chỉ cần viết ra được những cảm xúc tiêu cực thì mình cũng "xả" được hết luôn. Đồng thời, bố mẹ cũng động viên mình nhiều lắm, luôn bảo mình là chỉ cần thi xong sẽ cho mình nghỉ ngơi, không ép uổng gì nữa".

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 4.

Thanh Ly (18 tuổi, học sinh trường THPT Đống Đa) tâm sự: "Bố mẹ cũng đặt khá nhiều hy vọng vào mình trong kì thi này nhưng họ không đặt áp lực lên mình. Bố mẹ không yêu cầu mình phải đạt đến mức điểm là bao nhiêu. Họ chỉ mong mình cố gắng hết khả năng của mình để chọn trường, chọn ngành mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng đưa ra một số gợi ý và lời khuyên để giúp mình chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Vì vậy mình không có quá nhiều áp lực với những kỳ vọng này.

Mình chỉ mong sau khi thi xong sẽ đi chơi một chuyến thật xa cùng bạn bè, cùng nhau tận hưởng nốt thời gian nghỉ hè còn lại của đời học sinh".

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 5.

Từ câu chuyện của 2 bạn trẻ Gen Z kể trên, Gen Z đều phải đối diện với vô số vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những áp lực từ kỳ thi đại học. Dù áp lực điểm số có thể là cơn ác mộng với mỗi sĩ tử nhưng Gen Z ơi, các bạn hãy nhớ luôn có cách để giải quyết và đâu đó dù là gia đình hay bạn bè thì cũng đều có người luôn đồng hành và ủng hộ các bạn.

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 6.

Đồng hành cùng các sĩ tử trong hành trình năm nay có thêm sự ủng hộ từ phía cô nàng MC Đường lên đỉnh Olympia Khánh Vy. Cô nàng đã gửi gắm lời chúc vô cùng chân thành và dễ thương đến các bạn với hi vọng các Gen Z sẽ luôn vững tin bước tiếp trên đoạn đường tương lai phía trước.

"Chúc sĩ điểm Toán chạm trời! Đừng ra số đúng, mà sai dấu âm dương. Lỡ căng quá, xơi Kitkat - "Xả hơi đã, làm gì căng!". Vì dù kết quả thế nào, các bạn cũng đã đạt 10 điểm nỗ lực cho những ngày cày cuốc suốt mùa thi qua rồi!".

Mùa thi này, KitKat đã cùng Khánh Vy lan tỏa thông điệp "Thi cử căng, xả hơi đã" như một người bạn luôn bên cạnh sĩ tử, từ đó sau khi kết thúc kỳ thi đại học, mỗi Gen Z có bên mình một thanh KitKat ngọt ngào như món quà động viên tinh thần sau quãng thời gian dài khổ luyện trong thi cử.

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 8.

Thi xong rồi, nghỉ xả hơi thôi Gen Z ơi!

Sau tất cả những áp lực, giờ đây là thời điểm "vàng" để bắt đầu những chuỗi ngày nghỉ dài vô tận để Gen Z tận hưởng khoảng thời gian riêng cho bản thân và gia đình. Hãy cùng ngủ một giấc thật ngon quên đi mọi phiền muộn; cùng rủ hội bạn thân đi một chuyến du lịch xa trải nghiệm khắp mọi miền đất hứa; hay đơn giản là một buổi cafe hẹn hò tâm sự đủ thứ chuyện trên đời. Đó là những cách nghỉ "xả hơi" khá lý tưởng để Gen Z lấy lại năng lượng và tinh thần thật hoàn hảo để có thể comeback cho những dự định phía trước.

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 9.

Và KitKat chắc chắn là một trong những người bạn đồng hành cực cool nhất của Gen Z ở thời điểm này. Nếu bạn còn chưa rõ vì đâu mà KitKat lại có "sức nóng" đến vậy thì cứ mua thử một thanh đi là biết liền à! KitKat mới tung ra bộ bao bì mới với 6 là phiên bản tương ứng với 6 môn học Toán - Văn - Anh - Lý - Hóa - Sinh như những món quà đáng yêu cho các bạn, ghi nhận những nỗ lực trong thời gian học hành căng thẳng, đừng quên dành tặng cho bản thân và bạn bè một thanh KitKat "10 điểm mùa thi", cùng nhau tự tin đợi chờ kết quả nhé!

“Thi cử căng? Xả hơi đã” Gen Z ơi! Các bạn đã làm rất tốt rồi! - Ảnh 10.
https://kenh14.vn/thi-cu-cang-xa-hoi-da-gen-z-oi-cac-ban-da-lam-rat-tot-roi-20220707172306623.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm