TheShy: "Khan là người chơi Đường trên hoàn hảo nhất"

Amllort, Theo GameK 02:03 25/12/2019

Theo TheShy, rất khó để đánh giá chênh lệch trình độ của những người chơi Đường trên hàng đầu, nhưng dựa vào tố chất của mỗi tuyển thủ, không ai hơn trình Khan được cả.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây của TheShy trên kênh stream của một streamer Hàn Quốc, anh đã chia sẻ những suy nghĩ rất thẳng thắn về Uzi, về vị trí đường trên và nhiều điều khác về bản thân mình. Chi tiết cuộc nói chuyện như sau:

Tại sao anh lại trở nên cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc vậy? Thậm chí vượt qua cả Uzi trong cuộc bình chọn Allstar LPL nữa, điều này không phải quá khó đối với một ngoại binh sao?

TheShy: Tôi nghĩ điều đó là bất khả thi tại Hàn Quốc. Nhưng ở Trung Quốc, tôi nghĩ mọi người không để tâm mấy vấn đề đó lắm trừ khi bạn làm gì mà người Trung Quốc không thích.

Anh nghĩ LCK hiện tại đang ở đẳng cấp nào? (nhắc tới việc LCK Hàn Quốc chỉ giành được vị trí thứ 3 sau LPL và LEC)

TheShy: Tôi vẫn nghĩ LCK là giải đấu hàng đầu nhưng kết quả lại không thể hiện được trên giải đấu quốc tế, vì mối quan hệ HLV và game thủ chuyên nghiệp làm chính các game thủ chuyên nghiệp khó nói lên ý kiến của mình, điều đó làm các đội tuyển thích nghi và thay đổi rất chậm. Game thủ chuyên nghiệp luôn giỏi hơn HLV khi chơi game và nếu họ không bày tỏ ý kiến thì sẽ rất khó cho đội tuyển.

TheShy: Khan là người chơi Đường trên hoàn hảo nhất - Ảnh 1.

Anh nghĩ ai là top 3 người chơi đường trên ngoại trừ bản thân mình?

Tôi không nghĩ là có top 3 người chơi đường trên. Đồng thời, tôi cũng không nói mình là người đứng đầu. Tôi nghĩ người chơi lý tưởng nhất hoặc là hay nhất đường trên chính là Khan. Đường trên là vị trí khó nhất trong LMHT. Các vị tướng thay đổi hết lần này tới lần khác, mỗi tướng lại có một vai trò riêng. Nhưng nhiều người chơi đường trên lại không thể chịu được sự thay đổi và không chơi những tướng như Ornn hay Sion. Bạn phải chơi tốt các kèo dù là kèo dưới hay kèo trên để tạo ra những tình huống khác biệt (như khi rừng team bạn thua), vậy nên đường trên là vai trò khó chơi nhất trong team. 

Tôi đã chơi các đường khác trong soloq như đường giữa hay xạ thủ lên tới Thách Đấu, người chơi đường trên nào cũng làm được điều này cả. Mặc dù đã có trận tôi gặp Deft chơi xạ thủ ở bên kia, đó là một trận đấu rất căng thẳng. Cậu ấy chơi với tôi y hệt những gì tôi làm với những người chơi đường trên khác, như kiểu Deft luôn biết cách đánh đối thủ 2 phát đánh thường trong khi chỉ bị trả đòn 1 lần. Deft là xạ thủ duy nhất tôi không thể đánh bại. Xạ thủ đúng là chơi vui nhất, đường giữa là đường quan trọng nhất và đi rừng là dễ nhất. Hỗ trợ thì thật chẳng đáng để chơi.

TheShy: Khan là người chơi Đường trên hoàn hảo nhất - Ảnh 2.

Anh thường chơi LMHT ở chế độ gì?

TheShy: Hầu hết là ARAM, ARAM hay hơn Summoner’s Rift rất nhiều.

Anh có muốn trở thành HLV trong tương lai không?

TheShy: Không, tôi muốn trở thành một Youtuber cơ. Nhưng tôi cũng muốn đào tạo ra những người chơi đường trên mạnh mẽ vậy nên cũng có thể chăng? Mà không, tôi nghĩ tôi sẽ chán nản lắm. Tôi nghĩ HLV phải giỏi như những game thủ chuyên nghiệp ấy. Có thể không giỏi về kỹ năng nhưng ít nhất phải hiểu được lối chơi ở đẳng cấp chuyên nghiệp. Tôi nghĩ Dopa sẽ trở thành HLV, tôi khá mến anh ấy (TheShy từng sống cùng Dopa).

TheShy: Khan là người chơi Đường trên hoàn hảo nhất - Ảnh 3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày