Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?

Thiên An, Theo Thanh niên Việt 00:03 20/06/2025
Chia sẻ

Chuyến đi chơi mùa hè ở Việt Nam của đội thám tử nhí này chắc sẽ vui lắm cho xem!

Thám Tử Lừng Danh Conan không chỉ là một bộ truyện trinh thám mà còn là bức tranh sinh động về cuộc sống học sinh Nhật Bản khi tái hiện từ áp lực học đường đến những mối quan hệ bạn bè, gia đình và tình cảm tuổi mới lớn. Trong truyện, nhóm nhân vật chính như Conan, Ran, Haibara, Sonoko, Genta, Ayumi, Mitsuhiko hiếm khi có một kỳ nghỉ thật sự, bởi lẽ… vụ án thì luôn xảy ra bất ngờ, không kể ngày tháng.

Thế nhưng giả sử một ngày hè nọ, họ được nghỉ ngơi đúng nghĩa và cùng nhau đi xuyên Việt, khám phá các địa phương từ Bắc chí Nam, thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Tuy tác giả Gosho Aoyama chưa từng vẽ ra viễn cảnh này, chúng ta hoàn toàn có thể nhờ AI tưởng tượng giúp những điều có thể xảy ra trong hành trình "nghỉ hè trong mơ" của nhóm bạn này. Cùng theo chân họ thôi nào!

Conan ở TP.HCM

Đặt chân đến TP.HCM sôi động, náo nhiệt, Conan - người không mấy mê việc check-in, thăm thú đó đây có thể sẽ chỉ đi dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ, ghé quán café sách hoặc ăn bánh tráng trộn ven đường. Nhưng chỉ cần nghe một mẩu đối thoại lạ trên xe buýt, nhìn thấy một hành động khả nghi trong hẻm nhỏ, rất có thể Conan sẽ lại bị cuốn vào một vụ mất tích bí ẩn không ngờ đến. Nhiều người tin rằng dù muốn nghỉ ngơi, bản năng thám tử trong Conan không dễ gì "tắt được công tắc".

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 1.

Đang đi dạo ở đường phố TP.HCM mà thấy cảnh gì tình nghi chắc Conan vẫn âm thầm theo dõi quá

Ran ở Đà Lạt

Đà Lạt hẳn sẽ là điểm đến mà cô nàng Ran vô cùng yêu thích nếu ghé thăm Việt Nam. Ở nơi đây, cô nàng chắc sẽ mê mẩn những buổi sáng se lạnh, góc quán gỗ ven đồi, mùi hoa cỏ và những cơn mưa bất chợt. Cô có thể đi chơi cả ngày cùng bạn bè, chụp ảnh, cười nói, nhưng tối đến… vẫn sẽ lặng lẽ viết vài dòng nhật ký về Shinichi.

Tuy nhiên, biết đâu chính không khí dịu dàng của Đà Lạt có thể khiến Ran học cách yêu bản thân hơn, thay vì cứ chờ đợi vô điều kiện chăng?

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 2.

Ran người ở Đà Lạt nhưng lòng thì vẫn nhớ đến Shinichi

Haibara ở Hội An

Hội An cổ kính, trầm lắng, ít người qua lại đúng lúc có thể là nơi khiến Haibara thấy dễ thở nhất. Tay cầm kem, đi giữa những chiếc đèn lồng đủ màu, nữ thiên tài này có thể lần đầu bước chậm lại trong một thế giới không truy sát, không bí mật. Rất nhiều người tin rằng, nếu có một nơi giúp Haibara "gỡ bỏ lớp vỏ bọc", thì đó sẽ là phố cổ Hội An lúc hoàng hôn.

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 3.

Đến Hội An biết đâu Haibara lại thấy vui vẻ, thoải mái hơn

Sonoko ở Nha Trang

Nha Trang biển xanh, cát trắng nắng vàng và hàng loạt resort cao cấp là điểm đến quá hợp với Sonoko. Cô nàng sẽ diện đồ đi biển rực rỡ, liên tục selfie từ hồ bơi đến bar ven biển, và đăng caption kiểu: "Vitamin Sea là chân ái".

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 4.

Genta ở Hà Nội

Được ăn phở bò, bún chả, nem rán, chè khúc bạch..., Genta có thể sẽ gọi Hà Nội là "thiên đường tuổi thơ". Nhưng cũng chính vì mê mải tìm hàng ngon, rất có thể cậu sẽ bị lạc giữa các con ngõ phố cổ, rồi không nhớ nổi đã đi hướng nào ra Hồ Gươm.

Nhiều người tin rằng, sau cú lạc này, Genta sẽ học được cách… bật định vị từ sớm. Nhưng cũng có thể cậu sẽ nói: "Nhưng bù lại mình tìm được quán phở ngon nhất từ đầu hè tới giờ!".

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 5.

Genta mê ăn chắc không thể chối từ một chiếc bánh mì đầy ú ụ đâu

Ayumi ở Cần Thơ

Ayumi dễ thương, ham học hỏi, luôn hòa đồng. Đến Cần Thơ, cô bé chắc sẽ thích vô cùng những chiếc xuồng máy, trái cây tươi, người dân hiếu khách và khung cảnh sông nước. Có khi cô bé còn học được cách chèo ghe, bơi xuồng ra chợ nổi cùng người lớn và rất tự hào vì "đã lớn thật rồi" không chừng.

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 6.

Mitsuhiko ở Sa Pa

Sa Pa là thiên đường của người ham khám phá với ruộng bậc thang, bản làng, thời tiết mát lạnh, phong tục độc đáo và nơi đây chắc chắn sẽ rất hợp với tính cách của cậu bạn Mitsuhiko. Đến Sapa rồi, Mitsuhiko sẽ cẩn thận ghi chép, chụp ảnh và "mò mẫm" tìm hiểu mọi thứ. Nhưng nếu mất sóng điện thoại, rất có thể cậu bạn sẽ bị khủng hoảng nhẹ đấy nhé!

Theo chân nhóm bạn Conan đi xuyên Việt dịp nghỉ hè: Ran ngồi ở Đà Lạt nhớ Shinichi, Genta gặm bánh mì còn nhóc thám tử đâu rồi?- Ảnh 7.

Đương nhiên, tất cả những hình ảnh kể trên thuộc về một chuyến đi xuyên Việt chỉ tồn tại trong tưởng tượng thôi. Nhưng nếu bạn là một thành viên của nhóm Conan, bạn muốn đi thăm nơi nào của Việt Nam nhất?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày