Thêm trận chiến album căng thẳng như BLACKPINK và TWICE: TXT hay AB6IX có doanh số cao hơn?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 24/05/2019

TXT và AB6IX đều là tân binh của năm 2019, đang cạnh tranh gay gắt ở mảng album cứng.

Ngày 22/5 vừa qua, AB6IX đã chính thức ra mắt với mini album đầu tay "B:COMPLETE" gồm ca khúc chủ đề "BREATHE" thuộc thể loại deep house. Ca khúc này nói về vấn đề môi trường nhức nhối tại Hàn Quốc hiện nay là bụi mịn, do 3 thành viên Daehwi, Youngmin và Woojin làm đồng tác giả.

MV "BREATHE" – AB6IX

Trước khi ra mắt, AB6IX đã được cho là một đối thủ mạnh ở mảng album cứng vì họ có tận 4 thành viên từng hoạt động trong các nhóm nhạc khác (Daehwi và Woojin: Wanna One; Youngmin và Donghyun: MXM). Vậy thì thành tích album của "gà cưng" nhà Brand New Music trong ngày đầu ra sao?

Mini album "B:COMPLETE" được phát hành trên các trang nhạc số hôm 22/5 nhưng doanh số album chỉ tính từ một ngày sau đó (23/5). Kết thúc ngày, thành tích mà album đầu tay của AB6IX đạt được là 30.094 bản trên Hanteo, một con số khá ấn tượng đối với một nhóm nhạc tân binh trong năm nay.

Thêm trận chiến album căng thẳng như BLACKPINK và TWICE: TXT hay AB6IX có doanh số cao hơn? - Ảnh 2.

AB6IX bán được 30.094 bản album "B:COMPLETE" trong ngày đầu tiên trên Hanteo

Kỉ lục doanh số album ngày đầu cao nhất đối với một nhóm nhạc tân binh 2019 trên Hanteo đang được TXT nắm giữ ("The Dream Chapter: STAR": 30.690 bản). Điều này đồng nghĩa với việc AB6IX giữ vị trí thứ 2 trong danh sách này, chỉ cách hạng nhất của boygroup nhà Bighit chưa đầy 600 bản).

Thêm trận chiến album căng thẳng như BLACKPINK và TWICE: TXT hay AB6IX có doanh số cao hơn? - Ảnh 3.

TXT giữ kỉ lục nhóm tân binh 2019 có doanh số album ngày đầu cao nhất trên Hanteo

Điều này khiến ABNEW (tên fandom của AB6IX) cảm thấy tiếc nuối vì thành tích của ngày 23/5 chỉ là doanh số online (album đặt mua trước trên mạng), sang 24/5 thì album cứng mới chính thức lên kệ (doanh số offline) tại các cửa hàng bán đĩa. Nguyên nhân của sự chậm trễ này đến từ bên sản xuất album của nhóm.

Trận chiến album giữa TXT và AB6IX khiến người ta nhớ lại cuộc đua như thế hồi cuối tháng trước giữa BLACKPINK và TWICE. Girlgroup nhà JYP cũng chịu thiệt thòi tương tự trường hợp của AB6IX nên thua đối thủ về doanh số ngày đầu nhưng đã bứt phá và vươn lên lập kỉ lục về doanh số tuần đầu đối với nhóm nữ.

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm