Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4

Hoàng Hà, Theo Trí Thức Trẻ 23:18 28/02/2020

Trường ĐH Nha Trang vừa có thông báo mới nhất cho phần lớn sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4 mới đi học lại, cùng với đó trường sẽ không tổ chức học kỳ hè.

Sáng 28/2, căn cứ tình hình thực tiễn dịch Covid -19 tại Việt Nam, ĐH Nha Trang đã quyết định điều chỉnh khung thời gian kế hoạch đào tạo còn lại của năm học 2019-2020 như sau.

Sinh viên hệ vừa làm vừa học tại trường, liên thông và bằng 2 hệ chính quy, học viên cao học và nghiên cứu sinh bắt đầu đi học từ ngày 2/3.

Khoảng 3.500 sinh viên hệ chính quy tập trung khóa 58 trình độ ĐH và khóa 59 trình độ CĐ trở lại trường đi học vào ngày 9/3.

Riêng khoảng 12.000 sinh viên hệ chính quy tập trung khóa 59, 60 và 61 bậc ĐH và khóa 60, 61 bậc CĐ sẽ bắt đầu việc học tại trường vào ngày 30/3.

Cũng theo thông báo này, năm nay Trường ĐH Nha Trang không tổ chức học kỳ hè cho sinh viên.

Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Zing.vn TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nha Trang cho biết, sở dĩ trường cho phần lớn sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3, trở lại trường vào đầu tháng 4 nhằm tránh tập trung quá đông người học trong một thời điểm.

Trong khi đó, với kế hoạch mới này, sinh viên năm cuối được đảm bảo tiến độ để tốt nghiệp đúng kế hoạch đề ra. Sinh viên các khóa khác với việc không tổ chức học kỳ hè vẫn đảm bảo thời gian học tập.

Ngoài ra việc điều chỉnh đến hết tháng 3 này sẽ giúp phần đông sinh viên của trường chủ động hơn trong kế hoạch học tập và cuộc sống thay vì cứ chờ thông báo mỗi tuần từ trường.

Trường ĐH Nha Trang có trụ sở tại tỉnh Khánh Hòa, hiện có quy mô 16.000 người học. Đến thời điểm này, Khánh Hòa là địa phương đã công bố hết dịch Covid-19.

Trước đó, hàng trăm ngàn sinh viên nhiều trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đã được thông báo nghỉ học đến hết ngày 8/3 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở một số nước trên thế giới.

Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm