Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về người con trai nghi tử vong ở Anh

Bình An - Tâm Dương, Theo Nhịp Sống Việt 14:51 26/10/2019

Sau nhiều lần không liên lạc được với người con trai, một gia đình ở Hà Tĩnh đã trình báo chính quyền địa phương về vụ việc. Họ nghi ngờ con trai đã tử vong trong chiếc xe container ở Anh, xin làm thủ tục nhận dạng.

Ngày 26/10, một lãnh đạo huyện Can Lộc cho biết có 7 trường hợp (1 ở xã Thanh Lộc, 1 ở thị trấn Nghèn và 5 người ở xã Thiên Lộc) người dân gửi đơn trình báo chính quyền về việc không liên hệ được người thân đang trên đường đi lao động nước ngoài.

Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về người con trai nghi tử vong ở Anh - Ảnh 1.

Ông Lượng chia sẻ với PV.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định những người này có nằm trong số 39 nạn nhân tử vong trong thùng container.

Ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, cho biết đến nay trường hợp nữ lao động Phạm Thị Trà My gần như được xác định chính là một trong 39 nạn nhân tử vong trong thùng container ở Anh.

"Gia đình nạn nhân đã làm thủ tục gửi tỉnh để xác minh, đối chiếu thông tin. Huyện cũng giao các xã tìm hiểu các trường hợp khác nếu không liên lạc được với người thân thì làm thủ tục xác minh nhân thân", ông Cường nói.

Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về người con trai nghi tử vong ở Anh - Ảnh 2.

Mẹ anh Lượng chờ mong tin tức của con trai.

Trong khi đó, tại xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc người thân vẫn đang ngóng chờ tin tức anh Nguyễn Đình L. (20 tuổi), nghi là một trong 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trên thùng container ở Anh.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, bố anh L.) cho biết gia đình có 8 người con (5 trai, 3 gái), L. là con thứ 6.

Cuối năm 2017, khi học xong THPT, L. xin bố mẹ vay hơn 450 triệu đồng để qua Pháp làm việc. Đến tháng 4/2018, nam thanh niên này thông báo mới qua đến Pháp và làm việc tại nhà hàng ăn từ đó đến nay.

Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về người con trai nghi tử vong ở Anh - Ảnh 3.

Di ảnh anh L. đã được người thân lập ở quê nhà.

Khoảng giữa tháng 10/2019, L. gọi điện thông báo sẽ đi qua Anh làm việc cùng bạn bè. Chi phí chuyến đi là hơn 300 triệu để đi xe từ Pháp qua Anh. Tuy gia đình can ngăn nhưng nam thanh niên cho biết có người quen dẫn đi nên yên tâm.

"L. có nhắc đến việc có 2 con đường để đi từ Pháp qua Anh với chi phí từ 4.000 -11.000 bảng Anh (khoảng 120 triệu - 328 triệu đồng - PV) nhưng không nói cụ thể đi thế nào", ông Gia nói.

Ngày 21/10, Lượng gọi điện thông báo đang ở chỗ bạn tại Paris (Pháp) và chuẩn bị qua Anh. Thời điểm sau đó, gia đình không liên lạc được với thanh niên này.

Thêm một gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về người con trai nghi tử vong ở Anh - Ảnh 4.

Người thân mong ngóng các nạn nhân mất tích.

"Lượng không liên hệ về nhưng có chiều 23/10 có người Việt Nam sinh sống ở Anh gọi điện cho gia đình thông báo Lượng đang trên đường sang Anh, thông báo gia đình chuẩn bị tiền khi họ đón được người", ông Lượng kể.

Người bố cho biết thêm, tối 21/10 một người bạn của Lượng điện về bảo không liên lạc được với thanh niên này và nghi ngờ Lượng có đi trên chuyến xe được phát hiện có 39 nạn nhân tử vong trong thùng container.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm