Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 13/04/2020

Nghe thì có vẻ lạ tai nhưng dịch vụ sắp xếp tủ đồ tại nhà đã có từ khá lâu, và cần thiết cho những chị em nào đang ngày ngày khổ sở với "núi" quần áo của mình.

Tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và nhiều đồ đẹp (tất nhiên rồi) luôn là mong muốn của các tín đồ thời trang. Nhưng không phải ai cũng duy trì được tủ quần áo gọn gàng, nhất là trong trường hợp chủ nhân lại là một tín đồ shopping với tần suất mua đồ mới liên tùng tục. Tủ đồ vì thế ngày một "ứ hự" hơn, áo lẫn với váy quần cùng ty tỷ món phụ kiện lẫn lộn.

Một sự thật khác là chẳng nhiều người siêng sắp xếp lại tủ đồ, vậy nên dịch vụ dọn tủ quần áo tại nhà đã ra đời. Cùng với dịch vụ dọn nhà vốn dĩ đã quen thuộc, thời gian gần đây tại Việt Nam đã xuất hiện thêm dịch vụ dọn tủ đồ, gấp quần áo tại nhà hết sức hữu ích với hội cuồng mua sắm (nhưng lười) và đang rất được hưởng ứng trong mùa dịch này.

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 1.

Sau dịch vụ dọn nhà, dịch vụ dọn tủ quần áo tại nhà đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Có thể hiểu đơn giản việc dọn tủ đồ sẽ do một bên đảm nhận, những nhân viên dọn tủ chuyên nghiệp sẽ đến phân loại trang phục cho bạn, để áo ra áo, váy ra váy, đồ mùa đông một bên, đồ mùa hè một phía, những bộ cánh cùng màu kề cận nhau, nhằm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn các item khi không biết "hôm nay mặc gì" cũng như chắc chắn là vừa nhìn tủ đồ sẽ biết ngay "có gì để mặc".

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 2.

Dịch vụ gấp đồ thông minh kì thực đã phổ biến ở nước ngoài từ lâu nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam. Tuy còn rất mới song dịch vụ này đang được hội chị em rất quan tâm, chia sẻ truyền tai nhau liên tục trên các hội nhóm.

Mr&Mrs Clean, công ty đi đầu về dịch vụ này tại Việt Nam đánh giá đây là dịch vụ tiềm năng vì mức sống, trình độ dân trí của người dân ngày càng cao và tiến bộ, đa phần khách hàng của công ty đều là những người có thu nhập khá đến cao, họ có nhu cầu sắp xếp lại tủ đồ hoặc vệ sinh không gian nhà ở thật tinh tế, ngăn nắp, khoa học. Mức giá niêm yết của dịch vụ dọn tủ đồ, gấp quần áo tại nhà mà công ty này đưa ra hiện là 345.000 VNĐ/người/tiếng.

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 4.

Ảnh: Mr&Mrs Clean

Mr&Mrs Clean cho biết trong thời điểm nhạy cảm thực hiện yêu cầu cách ly xã hội thế này, phía công ty cũng hạn chế phần nào việc nhận dịch vụ vệ sinh nhà ở hoặc dọn tủ đồ và chỉ thực hiện khi khu vực sinh sống không có vấn đề về dịch bệnh hoặc đang bị cách ly. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng buộc phải đảm bảo sức khoẻ, đeo khẩu trang, găng tay, đồ bảo hộ, phun khử trùng toàn thân.

Ở nước ngoài, các công ty cung cấp dịch vụ dọn tủ đồ càng không thiếu, đảm bảo các nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa được đáp ứng từ A đến Z. Thế nên, dù quần áo của bạn đang ngổn ngang đến đâu thì vẫn có người giúp đỡ bạn "xử lý". Có lẽ nếu biết đến dịch vụ này sớm, chắc Ngọc Trinh đã đỡ cực hơn khi chuyển sang biệt thự triệu đô hồi Tết rồi.

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 5.

Còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng dịch vụ này khá phổ biến trên thế giới. Clutter Healing cung cấp trọn gói sắp xếp lại không gian nhà ở, dọn vệ sinh "full nhà", trong đó bao gồm dịch vụ setup tủ đồ với tổng chi phí là 900 USD ~ 21 triệu đồng.

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 6.

Một đơn vị cung cấp riêng dịch vụ "chăm sóc" tủ quần áo khác là Merry Maids.

Với Task Rabbit thì bạn có thể chọn cả nhân viên dọn dẹp dựa trên mức thù lao, kinh nghiệm của từng người dọn dẹp, dao động từ 17-18 USD (khoảng 400k-425k).

Đã có dịch vụ hay ho cho hội cuồng shopping Việt Nam: Gấp quần áo tại nhà, biến bãi chiến trường thành store ngăn nắp - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm