Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:41 13/04/2016
Chia sẻ

“Thánh” nào mê vị cay nồng Hàn Quốc thì nhất định phải thử ngay món canh đậu phụ nhé!

Để làm canh đậu phụ Hàn Quốc, bạn cần:

- 1,8l nước dùng Hàn Quốc (có thể thay bằng nước luộc gà)

- 300g nghêu

- 1 bìa đậu phụ

- 1/2 củ hành tây, 1/2 cây hành boa-rô, 1/2 củ cải trắng, 1/3 quả bí ngòi

- 2 tai nấm

- 2 quả ớt (xanh, đỏ)

- 15g tương miso

- 15g bột ớt, 15g đường

Cách làm canh đậu phụ Hàn Quốc:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt củ cải trắng thành khối nhỏ.

Bước 2:

- Hòa tan tương miso vào nước dùng.

Bước 3:

- Trút hết phần củ cải trắng vào nồi nước dùng, đun sôi.

Bước 4:

- Cắt đậu phụ thành khối vuông vừa ăn.

Bước 5:

- Bạn ngâm rửa bí ngòi thật kỹ rồi cắt thành các khối vuông.

Bước 6:

- Tiếp đó, bạn cắt hành tây thành miếng to vừa.

Bước 7:

- Thái nhỏ ớt và hành boa-rô.

Bước 8:

- Với nấm, ta cắt bỏ chân, thái thành miếng vuông nhỏ.

Bước 9:

- Bạn chuyển phần nước dùng nấu với củ cải trắng sang nồi đất, sau đó trút hết các loại nấm, hành, ớt, bí ngòi vào cùng với bột ớt Hàn Quốc. Khuấy đều cho tan và đun đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 10:

- Bạn cho nghêu vào, dùng thìa đảo đều và tiếp tục đun.

Bước 11:

- Khi nồi canh sôi, ta cho nốt đậu phụ vào, đậy nắp lại rồi nhấc ra khỏi bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi.

Món canh nghêu Hàn Quốc cay xè đã hoàn thành rồi!

Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt - Ảnh 12.

 Bạn nhớ rắc thêm ớt tươi lên trên để trang trí đồng thời tăng thêm hương vị nữa nhé!

Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt - Ảnh 13.

 Món này ăn với cơm là tuyệt vời luôn!

Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt - Ảnh 14.

 Đầy đủ rau, đậu, nấm, hải sản trông bắt mắt và hấp dẫn quá chừng!

Thêm một công thức nấu canh đậu phụ Hàn Quốc cay chảy nước mắt - Ảnh 15.

Nguồn: EJ recipe 이제이레시피

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày