Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái

Zang, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/04/2016
Chia sẻ

Món gà hầm này có đặc điểm là sẽ thơm nức cả mũi vì có nước cốt dừa, nên dự là nấu xong sẽ hết veo nhanh lắm đó!

Thái Lan vốn đã nổi tiếng nhờ các món cà ri dừa béo ngậy, thơm nồng và cay 'té khói'. Hôm nay, ta sẽ lấy nguồn cảm hứng từ món ăn truyền thống này để làm ngay một phiên bản nhẹ nhàng, dễ ăn hơn, nhưng vẫn mang đậm phong cách Thái nha. 

Thay vì dùng bột ớt thì ta sẽ dùng ớt xanh Jalapeño vì nó không quá cay, nhưng lại mang đến cho món gà mùi thơm rất hấp dẫn! Thêm vào đó là nước cốt dừa béo ngậy cùng sốt cà chua, có vẻ là một sự kết hợp hơi kì lạ, nhưng kết quả là bạn sẽ có một món gà cực kì ngon, mềm và thấm đầy hương vị Thái đấy!

Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái - Ảnh 1.

Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái - Ảnh 3.

Lưu ý nguyên liệu: 

Ớt jalapeño là một loại ớt xanh của Mexico. Bạn có thể thay ớt xanh bằng ớt thường, chú ý gia giảm sao cho vị cay thích hợp là được nhé!

Nước dừa sẽ tạo vị béo, cà chua làm cho thị gà rất mềm còn ớt thì thêm vị cay đấy!

Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái - Ảnh 5.

Chỉ một chảo thịt gà thôi mà có bao nhiêu là hương vị phải không nào?

Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái - Ảnh 6.

Vì thịt gà hầm một lúc mới mềm nên bạn có thể chuẩn bị gà trước rồi trong lúc chờ gà hầm thì nấu cơm. Như vậy, gà vừa chín thì bạn sẽ có hẳn một bữa cơm nóng hổi ngon tuyệt luôn!

Gà hầm nước cốt dừa vừa béo vừa cay kiểu Thái - Ảnh 7.

Ăn với cơm nóng nữa thì ngon thôi rồi luôn đấy!

Nguồn: Tastemade

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày