Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời mưa, bị kiến cắn và dây rốn đã hoại tử

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 22:11 10/06/2020

Sau khi được người dân đưa vào BV Nhi đồng TP.HCM cấp cứu trong tình trạng dây rốn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, bé trai đã được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa, đến nay sức khỏe đã dần ổn định.

Tối 10/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết sau 1 tuần điều trị tích cực tại khoa Sơ sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bệnh nhi được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần.

Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời mưa, bị kiến cắn và dây rốn đã hoại tử - Ảnh 1.

BV Nhi đồng TP.HCM, nơi tiếp nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ thông tin, vào khoảng 0h ngày 4/6, bệnh viện đã tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

Theo người dân cho biết, bé bị bỏ rơi ở một hố ga ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM), không đồ đạc cá nhân hay thông tin liên hệ, lúc đó trời đang mưa, may mắn là người dân kịp thời phát hiện, trình báo chính quyền địa phương và nhanh chóng đưa bé trai vào bệnh viện.

Tiếp nhận bé trai tại Khoa Cấp cứu của BV Nhi đồng TP.HCM, các bác sĩ, điều dưỡng không khỏi chạnh lòng khi bé vừa mới sinh đã bị bỏ rơi giữa thời tiết mưa gió. Thời điểm tiếp nhận, bé nặng khoảng 2,5 kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt hôi hoại tử bốc mùi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Sau khi được chăm sóc, hiện sức khỏe của bé trai đã ổn định, bú sữa tốt, đang tiếp tục được điều trị ở khoa Sơ sinh - Ảnh: BS Phương Vũ cung cấp.

Thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời mưa, bị kiến cắn và dây rốn đã hoại tử - Ảnh 3.

Ảnh: BS Phương Vũ cung cấp.

Ngay lập tức, các y bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành cứu chữa, chăm sóc đặc biệt cho bé trai. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, bú tốt. Chính quyền địa phương cũng đang phát thông báo tìm người thân cho bé trai.

Trước đó, dư luận cũng hết sức bức xúc khi một em bé bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố gas giữa thời tiết nắng nóng gay gắt trên 40 độ C ở Hà Nội, khi được người dân phát hiện, cơ thể em bé toàn giòi, sức khoẻ yếu ớt.

Ngay sau khi được người dân phát hiện, tối 8/6, bé đã được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cấp cứu. Hiện tại, cháu bé vẫn đang được các bác sĩ thăm khám và tích cực điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm ruột (bệnh nhân cần nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm