Vĩnh Long không tổ chức thi tuyển học sinh lớp 10 năm nay

Chanh Tuy, Theo VOV 09:20 23/02/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Long vừa có kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024. Theo đó, việc tổ chức sẽ được thực hiện theo hình thức xét tuyển.

Điểm xét tuyển bao gồm điểm hạnh kiểm và học lực. Kết quả xếp loại hạnh kiểm cuối năm của lớp 6, 7, 8, 9 mức xếp loại này được quy đổi thành điểm như sau: tốt 10 điểm, khá 8 điểm, trung bình 6 điểm. Về học lực là điểm trung bình cả năm của các lớp 6, 7, 8, 9. Điểm xét tuyển là tổng điểm rèn luyện và học tập của 4 năm học ở cấp THCS chia hai cộng điểm ưu tiên nếu có.

Vĩnh Long không tổ chức thi tuyển học sinh lớp 10 năm nay - Ảnh 1.

Tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long, các em vẫn phải thi tuyển

Nhà trường căn cứ vào đội ngũ giáo viên cơ sở vật chất và trữ lượng học sinh trên địa bàn để xây dựng kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo tỷ lệ chung 73% học sinh tốt nghiệp THCS. Các cơ sở giáo dục căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt, thực hiện tuyển đủ 90% nguyện vọng 1 và 10% các nguyện vọng còn lại. Điểm tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 không được thấp hơn nguyện vọng 1. Nếu học sinh không đăng ký đủ nguyện vọng thì không được tuyển sinh những nguyện vọng không đăng ký.

Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, việc xét tuyển có nhiều ưu điểm so với thi tuyển: “Phương thức xét tuyển có nhiều ưu điểm, thứ nhất, hình thức xét tuyển đơn giản, đặc biệt là rất công khai và minh bạch, mang tính ổn định và chắc chắn, vì mình đánh giá quá trình cả 4 năm học của các em ở cấp trung học cơ sở chứ không phải qua một kỳ thi tuyển sinh. Học sinh có thể tính được điểm xét tuyển của mình để đăng ký lựa chọn cho phù hợp nên cơ hội trúng tuyển của các em cao hơn”./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm