Thêm 7.500 hồ sơ sinh viên một trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên MXH

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 27/08/2021

Thông tin sinh viên từ các trường đại học đã trở thành mục tiêu của các hacker.

Thời gian gần đây, trên một diễn đàn khá quen thuộc trong giới hacker (nơi thường xảy ra các vụ hacker mũ đen trao đổi, mua bán dữ liệu mà chúng đánh cắp được) đã liên tục rao bán các thông tin về hồ sơ của hàng trăm nghìn sinh viên tại các trường đại học của Việt Nam và tại một website giáo dục trực tuyến.

Gần đây nhất, một hacker lại tiếp tục rao bán hơn 7.500 tài khoản và dữ liệu tại một trường đại học, những thông tin bị rao bán bao gồm Mã truy cập, Mật khẩu, Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Lớp học, Email, Số điện thoại... Thậm chí, hacker còn tự tin tuyên bố rằng có cả mã nguồn.

Thêm 7.500 hồ sơ sinh viên một trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên MXH - Ảnh 1.

Thông tin được rao bán trên một diễn đàn MXH

Hiện tại, chưa rõ những thông tin này thuộc trường đại học nào nhưng nó gây nên xôn xao trên khắp các group MXH khi mà các hacker liên tục rao bán thông tin cá nhân của sinh viên các trường đại học. Tuy không rõ các thông tin trên có thật sự chính xác hay không nhưng có thể thấy thông tin sinh viên từ các trường đại học đã trở thành mục tiêu cho những cuộc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân của các hacker.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày