Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối "Produce" bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt

HwangPD, Theo Helino 21:19 06/11/2019

Sau khi bị bắt tạm giam vào ngày 5/11, PD Ahn Joon Young tiếp tục gây chấn động khi thừa nhận thao túng kết quả 2 mùa gần đây nhất của serie "Produce" nhà Mnet.

Ngày 5/11 vừa qua, người hâm mộ Kpop nói chung và series "Produce" của nhà đài Mnet nói riêng rơi vào cảnh hoang mang tột độ trước thông tin giám đốc sản xuất (PD) Ahn Joon Young – người từng đứng sau các mùa giải "Produce" chính thức bị bắt giữ do nghi vấn gian lận tại "Produce X 101".

Giữa lúc cả Kpop chưa hết bàng hoàng, tối ngày 6/11, tờ 10Asia cùng chương trình "8 News" của SBS đưa tin PD Ahn Joon Young thừa nhận thao túng kết quả "Produce 48" và "Produce X 101", tuy nhiên khẳng định không nhúng tay vào 2 mùa đầu của "Produce 101".

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 1.

Tối ngày 6/11, chương trình "8 News" của SBS cùng tờ 10Asia đưa tin PD Ahn Joon Young thừa nhận thao túng kết quả "Produce 48" và "Produce X 101". Điều này cũng có nghĩa, đội hình IZ*ONE và X1 hiện tại không phải là đội hình thực sự

Bên cạnh đó, tờ TV Daily tiếp tục đưa tin ông Kim – phó chủ tịch Starship Entertainment và ông Kim Yong Bum – giám đốc sản xuất của CJ ENM cũng chính thức bị tạm giam để điều tra về vụ bê bối truyền hình lớn nhất trong năm. Các cá nhân liên quan cũng được cảnh sát ban lệnh cấm xuất nhập cảnh để phục vụ cho quá trình điều tra.

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 2.

Sau PD Ahn Joon Young, giám đốc sản xuất CJ ENM Kim Yong Bum đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra bê bối "Produce X 101"

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 3.

Hình ảnh được cho là ông Kim – Phó chủ tịch Starship Entertainment nhận lệnh bắt tạm giam cùng Kim Yong Bum

Ngày 5/11 vừa qua, Tòa án trung tâm Seoul đã mở phiên thẩm vấn để quyết định các lệnh bắt giữ có hợp lệ hay không. Vào tối cùng ngày, tờ News1 đưa tin, thẩm phán Myung Jae Kwon đã đưa ra phán quyết cuối cùng về hiệu lực của lệnh bắt giữ. Theo đó, lệnh bắt tạm giam Ahn Joon Young và Kim Yong Bum được coi là hợp lệ và thực thi ngay lập tức.

Theo phán quyết của tòa án: "Phần lớn các cáo buộc hình sự đã được làm rõ và chúng tôi nhận thấy đây là một vụ việc quan trọng. Xét về vai trò của PD Ahn Joon Young trong trường hợp này cũng như dựa trên những cuộc điều tra của cảnh sát tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi thừa nhận rằng việc bắt tạm giam là cần thiết và hợp lý".

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 4.

Sau gần 4 tháng lùm xùm, PD Ahn Joon Young chính thức bị bắt tạm giam vào ngày 5/11 vừa qua

Giám đốc sản xuất CJ ENM Kim Yong Bum cũng nhận lệnh tạm giam vì lý do tương tự. Theo tờ Soompi đưa tin, các lệnh bắt giữ còn lại liên quan tới các nhà sản xuất và giám đốc điều hành tập đoàn giải trí đã bị bãi bỏ. Theo phán quyết của thẩm phán Myung, những cá nhân này đã hợp tác điều tra, và tình trạng gia đình, nơi cư trú của các nghi phạm này không có dấu hiệu gì bất thường để chứng mình cần phải tạm giam họ vì mục đích của cuộc điều tra.

Hiện tại, vụ bê bối "Produce X 101" và loạt show sống còn đài Mnet đang dần hé lộ. Người hâm mộ đang rất mong đợi đến ngày cuộc điều tra chính thức khép lại và sự thật sẽ được phơi bày. Liệu những cái tên nào sẽ xuất hiện tiếp theo sau scandal chấn động nhất năm của làng truyền hình xứ Hàn?

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 5.

IZ*ONE

Thêm 2 nhân vật liên quan đến bê bối Produce bị bắt, IZ*ONE & X1 đều bị can thiệp vào đội hình ra mắt - Ảnh 6.

X1

Tuy chưa có xác nhận chính thức từ phía cảnh sát, người hâm mộ đang vô cùng hoang mang trước tương lai của IZ*ONE và X1 – hai idolgroup đang chịu chung nghi vấn gian lận lớn nhất trong lịch sử truyền hình Mnet.

Nguồn: TV Daily, Soompi, News1, Pann

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm