Thêm 2 công dân Australia hồi hương từ du thuyền Diamond Princess nhiễm virus Corona

Nguyễn Minh, Theo TTXVN 10:35 22/02/2020

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nhà chức trách nước này ngày 22/2 xác nhận 4 công dân Australia được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (nCoV).

Thêm 2 công dân Australia hồi hương từ du thuyền Diamond Princess nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Du thuyền Diamond Princess neo tại cảng Yokohama, Nhật Bản ngày 13/2/2020. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hai phụ nữ từ bang Queensland ở độ tuổi 54 và 55 đã xét nghiệm dương tính với virus Corona vào tối 21/2 sau khi rời tàu vào ngày hôm trước và sẽ được đưa đến bệnh viện ở thành phố Brisbane trong ngày 22/2 để tiếp tục điều trị.

Trước đó, hai người Australia khác trên tàu Diamond Princess đã được xác nhận mắc COVID-19, gồm một người đàn ông 78 tuổi đến từ Tây Australia và một phụ nữ 24 tuổi đến từ Nam Australia.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Có tất cả 170 công dân Australia trên du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama, Nhật Bản được đưa về nước bằng máy bay vào ngày 20/2 và sẽ bị cách ly trong hai tuần kể từ khi rời tàu.

Người đứng đầu ngành y tế Australia Brendan Murphy cho biết có khả năng sẽ phát hiện thêm nhiều người nhiễm bệnh trong vài ngày tới.

Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Australia là 19, trong đó 10 người đã hồi phục.

Thêm 2 công dân Australia hồi hương từ du thuyền Diamond Princess nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm