Thêm 17 ca mắc COVID-19, Khánh Hòa yêu cầu xét nghiệm tiểu thương các chợ Nha Trang

Lữ Hồ, Theo Tiền phong 11:22 04/07/2021

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả tiểu thương, người lao động tại các chợ ở TP. Nha Trang sau khi phát hiện nhiều ca bệnh liên quan đến cảng cá Hòn Rớ.

Sáng 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa cho biết: Từ hôm qua đến sáng nay, tỉnh ghi nhận 17 trường hợp mắc COVID-19 tại TP. Nha Trang và huyện Vạn Ninh, nâng tổng số toàn tỉnh hiện có 21 ca mắc COVID-19. Tất cả 17 ca này đều liên quan đến nữ bệnh nhân 17725 (ở thị Đông Hoà, tỉnh Phú Yên), từng đến cảng cá Hòn Rớ - TP. Nha Trang từ ngày 18 đến 26/6.

Hiện các bệnh nhân đều được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, CDC Khánh Hòa đã truy vết được 44 F1 và 56 F2. UBND TP. Nha Trang đã tạm thời phong tỏa khu vực cảng Hòn Rớ, khu vực đường Bạch Thái Bưởi (xã Phước Đồng), phong tỏa 1 phần khu vực đường Tôn Đức Thắng (xã Phước Đồng), tạm thời dừng hoạt động và phong tỏa chợ Hiền Nhi, Hà Ra, TP. Nha Trang.

Thêm 17 ca mắc COVID-19, Khánh Hòa yêu cầu xét nghiệm tiểu thương các chợ Nha Trang - Ảnh 1.

Lực lượng y tế phun sát khuẩn phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang (Ảnh: LỮ HỒ)

Trước đó, chiều tối 3/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn giao Sở Y tế tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát diện rộng, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, ưu tiên nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Đó là các tiểu thương, người lao động tại tất cả các chợ trên địa bàn TP. Nha Trang, người dân khu vực có người mắc COVID-19 thuộc các phường Vĩnh Phước, Vĩnh Trường, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang), khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu TP. Nha Trang và huyện Vạn Ninh dừng các hoạt động tập trung đông người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tạm dừng hoạt động cảng cá Hòn Rớ để xử lý dịch bệnh theo quy định. Thời gian các địa phương triển khai thực hiện từ sáng 4/7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm