8 ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời nhiều khu dân cư ở Khánh Hòa

Thái Bình, Theo VOV 19:53 03/07/2021

Chiều 3/7, các lực lượng chức năng của tỉnh Khánh Hòa đã phong tỏa tạm thời nhiều khu dân cư sau khi ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19 tại địa phương này.

Các ca nghi mắc Covid-19 ở xã Phước Đồng, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang và thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Những người này đều liên quan đến BN17725 ở tỉnh Phú Yên.

Trước đó, từ ngày 18-24/6, BN17725 ở phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên hàng ngày đi xe đông lạnh vào cảng cá Hòn Rớ và chợ đầu mối thủy sản Nam Trung bộ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để mua cá về bán tại thành phố Tuy Hòa.

Từ ngày 25/6, người này mệt mỏi, sốt nhẹ nên không vào Nha Trang. Ngày 29/6, người này đến Trạm Y tế khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 1/7, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến thị xã Đông Hòa. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa đã rà soát những người tiếp xúc gần để lấy mẫu, đưa đi cách ly. Đến nay, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 8 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời, sát khuẩn tại những nơi các trường hợp nghi mắc Covid-19 sinh sống.

Cụ thể, thành phố Nha Trang đã tiến hành phong tỏa tạm thời một khu vực ở thôn Thành Phát, xã Phước Đồng với khoảng 35 hộ; tổ dân phố 5, 6, 7 của phường Vĩnh Phước với khoảng 190 hộ. Huyện Vạn Ninh cũng tạm thời phong tỏa tuyến đường Lý Tự Trọng, thị trấn Vạn Giã với 14 hộ và 59 khẩu. Đồng thời, tiến hành xử lý y tế, truy vết các F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho một số người dân sống ở xung quanh./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm