Thêm 10 y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên phải cách ly vì liên quan bệnh nhân 243

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 12:03 07/04/2020

Ngoài Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã cách ly 10 y bác sĩ liên quan bệnh nhân 243 (ở Mê Linh, Hà Nội).

Sáng 7/4, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết bệnh viện đã cách ly 10 nhân viên y tế liên quan bệnh nhân 243. Ngay trong tối 6/4, tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên vẫn phải cách ly y tế đủ số ngày quy định.

Trước đó, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đưa người thân đến khám tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với một bác sỹ và một nhân viên hành chính. Trong quá trình này, cả người bệnh và y bác sỹ đều đeo khẩu trang.

Trên cơ sở rà soát, bệnh viện xác định 2 người nói trên thuộc diện F1, 8 nhân viên y tế khác trong viện tiếp xúc với 2 người này là F2. 

Như vậy, liên quan tới bệnh nhân 243, đến nay đã xác định 73 y bác sĩ (gồm 19 người diện F1 và 54 người diện F2) của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Đa khoa khu vực Phúc Yên phải cách ly.

Thêm 10 y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên phải cách ly vì liên quan bệnh nhân 243 - Ảnh 1.

Bệnh nhân 243, nam, 46 tuổi, quê quán huyện Mê Linh, TP.Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, có dừng ăn tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng Bệnh viện Bạch Mai. Từ đó đến nay, bệnh nhân chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã khai báo và được chỉ định cách ly tại nhà. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và đối tác kinh doanh. Bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng.

Ngày 4/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm