Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 11:52 07/04/2020

Trong mùa dịch Covid-19, mọi người khi đến khám tại Bệnh viện phụ sản trung ương đều phải khử khuẩn đồ dùng cá nhân, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi được phân luồng đến khám tại các khoa, phòng chuyên môn. Tất cả đều mong muốn sự an toàn tuyệt đối cho mỗi thai phụ và bé.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 1.

Ngày 7/4, ghi nhận của PV tại Bệnh viện phụ sản Trung ương, lực lượng y tế của bệnh viện này đã lập chốt kiểm tra thân nhiệt của các bệnh nhân vào khám bệnh. Phía bệnh viện đã đóng 2 cửa, chỉ giữ lại cửa đi từ phố Tràng Thi.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 2.

Bệnh nhân vào đây đều phải rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế xem có đi từ vùng dịch, có khám ở viện Bạch Mai trong tháng 3 và có khám ở viện phụ sản Hà Nội trong mấy ngày vừa qua hay không.

Tất cả mọi người khi đến khám, đi cùng người bệnh đều phải khử khuẩn đồ dùng cá nhân, đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi được phân luồng đến khám tại các khoa, phòng chuyên môn.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 4.

Những người đến khám tại Bệnh viện Phụ sản TW được kiểm tra thân nhiệt, khai báo dịch tễ, nếu có nghi ngờ sẽ được bố trí khám riêng biệt tại phòng khám dã chiến này.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 5.

Lực lượng an ninh làm việc hết công suất đảm bảo lối đi lại của các bệnh nhân không bị ùn ứ. Theo phía bệnh viện, việc thành lập tổ công tác kiểm tra y tế trước cổng được thực hiện vào ngày 1/4. Tổ kiểm tra này sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm, kiểm tra tất cả các thai phụ và bệnh nhân khi đến khám.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 6.

Bệnh nhân và thai phụ đến khám đều được phát mũ chống giọt bắn ngăn ngừa Covid-19. Sau khi thăm khám xong, bệnh nhân phải trả lại để người tiếp theo dùng.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 7.

Nhân viên y tế làm thủ tục thăm khám cho người bệnh tại khu vực ra vào đều trang bị đầy đủ bảo hộ theo quy định. Các khu vực khám, điều trị riêng, khu vệ sinh công cộng, khu vực ngồi chờ khám tại bệnh viện luôn được khử khuẩn thường xuyên để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ.

Bệnh viện Phụ sản TW không nằm trong danh sách các bệnh viện trực tiếp chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, nhưng bệnh viện luôn chủ động ngay từ những ngày đầu có dịch. Trong trường hợp bệnh nhân được khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2, bệnh nhân sẽ được chuyển sang bệnh viện đa khoa Đức Giang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hình ảnh các bà bầu thăm khám tại bệnh viện phụ sản trung ương sáng 7/4. Phía bệnh viện đã trang bị trang thiết bị y tế, máy móc tốt nhất, bác sĩ khám có trình độ tốt nhất để khám, theo dõi cho các thai phụ. Ekip làm việc tại đây được bảo hộ như tiếp xúc với một ca mắc COVID-19 thông thường, để vừa có thể chăm sóc thai phụ tốt nhất, vừa đảm bảo phòng nguy cơ lây nhiễm.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 10.

Hình ảnh ông chồng nắm cánh tay vợ đi khám trong mùa dịch khiến nhiều người thấy ấm lòng.

Ảnh: Bệnh viện lập chốt kiểm tra y tế mùa dịch Covid-19, thai phụ đội mũ chống giọt bắn, được chồng đưa đi khám - Ảnh 11.

Bệnh viện phụ sản Trung ương luôn quyết tâm nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường

    Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 sau 122 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, người dân TP.HCM đã chủ động hơn trong phòng chống dịch bệnh, hầu hết đều đeo khẩu trang khi ra đường hay đến những nơi công cộng.
  • Đọc thêm