Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 19:45 19/08/2020

Chiều nay (19/8), Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã được gỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày bị cách ly vì liên quan đến dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV, đúng 16h30 chiều nay, khi cánh cổng bệnh viện được mở ra, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cùng các bệnh nhân đã đồng loạt vỗ tay và bước ra bên ngoài trong niềm vui hân hoan.

Cũng từ thời điểm này, Trung tâm Y tế quận Hải Châu sẽ nhận bệnh nhân cấp cứu trở lại. Đồng thời, từ sáng mai (20/8), bệnh viện này sẽ bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân đến khám và điều trị.

Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng - Ảnh 1.

Bảo vệ gỡ bỏ tờ giấy phong tỏa dán trước cổng bệnh viện.

Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng - Ảnh 2.

Các y bác sĩ vui mừng trong giây phút Bệnh viện Hải Châu được gỡ bỏ lệnh cách ly.

Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng - Ảnh 3.

Kể từ ngày mai (19/8), Bệnh viện Hải Châu sẽ hoạt động khám chữa bệnh trở lại và chia sẻ "gánh nặng" cho các bệnh viện khác tại Đà Nẵng.

Theo Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu, bệnh viện có 300 cán bộ, nhân viên y tế. Khi có lệnh phong tỏa, bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của quận, giải phóng một nửa nhân viên y tế đến nơi cách ly tập trung để ngăn ngừa sự lây lan trong đội ngũ y bác sĩ.

"Các y bác sĩ của bệnh viện Hải Châu mong chờ ngày này đã lâu rồi. Cảm xúc của tôi cũng như toàn thể anh em trong cơ quan rất là vui. Ngày mai, toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện sẽ trở lại công việc của mình. Chúng tôi rất mong được trở lại để chia sẻ với các bệnh viện bạn, đặc biệt là Bệnh viện Đà Nẵng vì lượng bệnh nhân trên địa bàn quận Hải Châu và Đà Nẵng rất đông", bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt chia sẻ.

Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng - Ảnh 4.

Các y bác sĩ cảm ơn và chia vui cùng lực lượng công an, bộ đội đã túc trực tại cổng của bệnh viện suốt 14 ngày qua.

Thêm 1 bệnh viện ở Đà Nẵng được gỡ phong tỏa, các y bác sĩ vỗ tay vui mừng - Ảnh 5.

Các bệnh nhân tại Bệnh viện Hải Châu vui mừng vì có thể về nhà sau 14 ngày cách ly vì dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng đã yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ, người nhà người bệnh của Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Thời gian áp dụng cách ly là 14 ngày.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly, các đơn vị phối hợp Bảo hiểm Xã hội TP phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm Y tế quận Hải Châu sang cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm