"The Merciless" nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017

V., Theo Trí Thức Trẻ 16:57 25/05/2017

Bên cạnh 4 tác phẩm Hàn cùng có mặt tại Liên hoan phim Cannes 2017, "The Merciless" của Im Si Wan và Sol Kyung Gu để lại dấu ấn đậm đà với bạn bè quốc tế.

Là một trong số 5 đại diện của Hàn Quốc được kì vọng tại Liên hoan phim Cannes 2017, tác phẩm The Merciless (tạm dịch: Không Nhân Nhượng) vừa nhận được phản ứng bùng nổ của khán giả sau buổi chiếu Midnight Screening tối ngày 24/5. Khán phòng chứa hơn 2300 khán giả có mặt tại nhà hát lớn Lumeire đã đồng loại đứng dậy vỗ tay không ngừng suốt 7 phút đồng hồ sau khi hoàn tất suất chiếu.

Tràng vỗ tay kéo dài 7 phút của khán giả Cannes dành cho "The Merciless" khi vừa hoàn tất suất chiếu

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 2.

Poster "Merciless"

Đây được xem là màn tán thưởng có thời lượng lâu nhất dành cho một phim điện ảnh Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim (LHP) năm nay. Có mặt tại buổi chiếu, dàn diễn viên chính của phim gồm Sol Kyung Gu, Im Si Wan, Kim Hye Won, Jeon Hye Jin đã không nén nổi xúc động trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả Cannes.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 3.

Dàn diễn viên nhận được tràng vỗ tay nồng nhiệt của toàn bộ quan khách tại khán phòng

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 4.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 5.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 6.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 7.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 8.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 9.

Không chỉ gây ấn tượng với phản ứng bùng nổ của khán giả, tác phẩm thuộc thể loại hình sự tội phạm của Hàn Quốc cũng liên tục giành được những lời ngợi khen từ các nhà phê bình quốc tế. Ông Thierry Fremaux - Giám đốc LHP Cannes nhận xét: "Phim này khiến tôi thực sự bất ngờ với những tràng vỗ tay không ngớt từ phía khán giả. Đây có thể coi là buổi chiếu phim thành công nhất của chương trình Midnight Screening cho đến thời điểm này".

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 10.

Nhà phát hành của Na Uy - ông Fernanda Renn thì cho biết, phim gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ cảnh phim đầu tiên. Tiếp đó, những tình huống bất ngờ, những màn đối thoại độc đáo đã khiến người xem không thể rời mắt. "Một cuốn phim hoàn toàn sáng tạo" là những gì mà Fernanda Renn đánh giá về dự án điện ảnh này.

Trong khi đó, ông Keizo Kabata – một nhà phát hành đến từ Nhật Bản thì nhận xét đây là phim tội phạm Hàn Quốc hay nhất tham dự LHP Cannes mà ông từng xem. Trong thời gian tới, "đạo lý và sự phản bội" sẽ là một chủ đề nóng và đầy hấp dẫn dành cho các khán giả ở Nhật" – ông Keizo Kabata dự đoán.

The Merciless là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa một tên tội phạm ôm khát vọng trở thành ông trùm (Sol Kyung Gu) và gã bạn tù trẻ tuổi liều lĩnh (Im Si Wan). Giữa họ là đầy rẫy những toan tính và bí mật có thể xoay chuyển lòng tin và vị thế con người.

The Merciless nhận tràng pháo tay kéo dài 7 phút tại LHP Cannes 2017 - Ảnh 11.

Tác phẩm điện ảnh đã chứng tỏ sức hấp dẫn của mình khi đến thời điểm này đã bán bản quyền phát hành cho 117 quốc gia. Phim vừa chính thức khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 18/05 và sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 23/06/2017 với tên gọi Cuộc Chiến Ngầm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm