Thế Lân: Từ thí sinh bị "ném đá" của "Giọng hát Việt nhí" đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở "Sing My Song"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 06/12/2016

Từng bị khán giả ném đá vì cho rằng mình được HLV Lam Trường ưu ái tại "The Voice Kids 2014", tuy nhiên, cậu bé Đoàn Thế Lân năm nào đã chứng tỏ được tài năng của mình khi xuất hiện trong "Sing My Song 2016".

Trong tập 3 của "Sing My Song - Bài hát hay nhất", giọng ca 16 tuổi Đoàn Thế Lân đã hoàn toàn chinh phục được 4 vị HLV và khán giả bởi ca khúc tự sáng tác của mình mang tên "Và tôi đi".

Không ít khán giả ngờ ngợ đã nhìn thấy cậu bé này xuất hiện ở chương trình nào rồi. Và đó chính là "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2014", cậu bé này thuộc đội của Huấn luyện viên Lam Trường. Khó để nhận ra Thế Lân là thí sinh "The Voice Kids 2014" bởi hot boy nhí ngày nào giờ đây đã trưởng thành và sở hữu ngoại hình điển trai, cuốn hút trên sân khấu.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 2.

Thế Lân 16 tuổi đến từ Quảng Ngãi

Cách đây 2 năm, cậu bé Đoàn Thế Lân đã liều mình đăng kí thử sức ở sân chơi "The Voice Kids. Ở lứa tuổi 14 như Thế Lân lúc đó thì so với các thí sinh khác sẽ bị cho là "già" hơn hẳn. Chính vì vậy, cậu bé đã vạch sẵn đường đi cho mình khi chọn dòng nhạc R&B để theo đuổi. Và định mệnh đã đưa Thế Lân về với đội Lam Trường khi Anh Hai là người duy nhất bấm nút quay lại.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 4.

Thế Lân tại vòng Giấu mặt

Đến với đội Lam Trường, Thế Lân được xem như bản sao nhí của Anh Hai khi có phong thái và cách hát tương tự. Và có lẽ Lam Trường cũng sớm nhận ra khả năng tỏa sáng trong tương lai của cậu bé này nên khi ngậm ngùi phải chia tay với Thế Lân trong vòng Đối đầu nhưng anh cũng bất chấp gạch đá để mang em quay trở lại và tiến vào vòng Liveshow.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 6.

Tại vòng Đối đầu

Quyết định "cứu" Thế Lân thay vì những thí sinh của Lam Trường vấp phải khá nhiều chỉ trích của người hâm mộ. Và Anh Hai không làm điều này 1 lần mà lặp lại đến 2 lần, tuy Lam Trường khẳng định mình không thiên vị bất cứ học trò nào nhưng việc Thế Lân được bình chọn thấp nhất team vẫn ung dung tiến vào các vòng sau khiến khán giả không phục.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 8.

Ở Liveshow 2, Thế Lân là thí sinh có tỷ lệ bình chọn thấp nhất team Lam Trường nhưng vẫn được HLV lựa chọn đi tiếp

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 9.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 10.

Khán giả phản ứng khi Thế Lân tiếp tục được "cứu"

Hành động của Lam Trường được nhiều người ví như con dao 2 lưỡi, có thể mang lại cơ hội cho Thế Lân nhưng cũng khiến cậu bé có nhiều antifan hơn trước. Dù sao đi nữa, quyết định của HLV sẽ trở thành một áp lực lớn lên đôi vai Thế Lân, bắt buộc thí sinh này phải chứng tỏ được khả năng, sự xứng đáng của mình cho khán giả trong những liveshow tiếp theo.

Và cậu bé tiếp tục được cứu ở Liveshow 3 nhưng tỷ lệ bình chọn của khán giả đã khả quan hơn trước rất nhiều, chỉ đến Liveshow 4, Thế Lân mới chính thức dừng chân tại cuộc thi.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 12.

Thế Lân được cứu ở Liveshow 3...

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 14.

...và chính thức dừng chân ở Liveshow 4

Cậu bé tái ngộ HLV Lam Trường cùng bạn thi Minh Trường trong Gala Chung kết

Sau khi bị loại khỏi chương trình, Thế Lân cũng không có nhiều hoạt động, thay vào đó là âm thầm trau dồi kĩ năng để theo đuổi con đường âm nhạc. Và chỉ chính thức tái ngộ khán giả tại "Sing My Song".

Xuất hiện trên sân khấu, hot boy "The Voice Kids" tự đánh đàn guitar và thể hiện ca khúc của mình. Thế Lân trình diễn tràn đầy sự tự tin, cậu đã "thiêu đốt" cả sân khấu không chỉ bởi ngoại hình điển trai, ca khúc tươi vui, ý nghĩa mà còn với đoạn rap "cực chất" đã chinh phục được 4 HLV gạt cần.

Kết thúc phần trình diễn, 4 HLV đều tỏ ra phấn khích. Trước những lời "mật ngọt" của các HLV, Lê Minh Sơn khẳng định đây là ngôi sao của "Sing My Song". Tuy nhiên, Đức Trí khuyên Thế Lân hãy về với đội Nguyễn Hải Phong vì phù hợp với dòng nhạc sôi động và nhịp điệu. Trước những lời khen có cánh của các HLV, Đoàn Thế Lân đã quyết định về đội của Nguyễn Hải Phong.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 16.

4 HLV thích thú với phần thể hiện của Thế Lân

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 17.

Thế Lân: Từ thí sinh bị ném đá của Giọng hát Việt nhí đến hot boy 16 tuổi gây sốt ở Sing My Song - Ảnh 18.

Hot boy 16 tuổi hứa hẹn là ẩn số thú vị của mùa giải năm nay

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày