top box office

"The Girl on The Train" soán ngôi "Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine" trên bảng xếp hạng doanh thu

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 10/10/2016

Vừa ra mắt, tác phẩm trinh thám "The Girl on The Train" đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Bắc Mỹ.

Top Box Office – Đạo diễn Tim Burton trở lại với Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

The Girl on the Train – 24,66 triệu $ ~ 542 tỷ VNĐ

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children – 15 triệu $ ~ 330 tỷ VNĐ

Deepwater Horizon – 11,75 triệu $ ~ 258,5 tỷ VNĐ

The Magnificent Seven – 9,1 triệu $ ~ 200 tỷ VNĐ

Storks – 8,4 triệu $ ~ 184 tỷ VNĐ

The Birth of a Nation - 7,1 triệu $ ~ 156 tỷ VNĐ

Middle School: The Worst Years of My Life – 6,9 triệu $ ~ 151,8 tỷ VNĐ

Sully – 5,2 triệu $ ~ 114 tỷ VNĐ

Masterminds – 4,1 triệu $ ~ 90 tỷ VNĐ

Queen of Katwe – 1,6 triệu $ ~ 35 tỷ VNĐ

Những tưởng Top Box Office tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tuần qua sẽ tương đối khó đoán vì có 3 gương mặt mới xuất hiện, gồm The Birth of a Nation, The Girl on the Train, Middle School: The Worst Years of My Life. Tuy nhiên, mọi chuyện đã đi vào đúng quỹ đạo vốn có của nó. Dựa trên lý thuyết (sự nổi tiếng của dàn diễn viên, đạo diễn, kinh phí sản xuất, số lượng rạp trình chiếu, hãng phát hành) việc The Girl on the Train leo lên ngôi đầu bảng cũng không lấy gì làm ngạc nhiên.

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 2.

Sở dĩ có việc khó đoán vì The Birth of a Nation là một ẩn số khó lường do đề tài, thể loại mà bộ phim hướng tới. Trước khi được công chiếu rộng rãi trên toàn Bắc Mỹ vào hôm thứ sáu, hàng loạt cây bút phê bình phim nổi tiếng trên các trang báo như Chicago Sun-Times, Variety, Vulture, New York Post, Rolling Stone, Indie Wire đều đồng loạt khen ngợi bộ phim. Không những vậy, The Birth of a Nation còn giành 2 giải thưởng rất quan trọng tại Sundance - LHP độc lập lớn nhất trên thế giới là giải phim do khán giả bình chọn và giải thưởng lớn. Đáng tiếc rằng những lời tín hiệu rất tích cực đó đã không thể lôi kéo khán giả đến rạp nhiều hơn.

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 3.

Qua ba ngày trình chiếu, The Birth of a Nation chỉ thu về cho hãng phát hành Fox Searchlight 7,1 triệu $ (156 tỷ VNĐ), qua đó xếp tít tận thứ 6 trên bảng xếp hạng Top Box Office. Thực tế thì mặc dù bộ phim được lòng hầu hết giới phê bình nhưng lại phân ra hai luồng ý kiến trái chiều trong bộ phận người xem thông thường. Rating của khán giả trên IMDB chỉ được 5,4 nhưng trên Rotten Tomatoes lại lên tới 73%. Quả thực, doanh số bán vé của The Birth of a Nation thấp hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của bản thân nhà sản xuất lẫn những ai quan tâm tới Box Office.

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 4.

Dù dẫn đầu Top 10 nhưng The Girl on the Train lại không gây được hiệu quả về mặt truyền thông như The Birth of a Nation. Tuy nhiên, đối với hãng Universal thì trong trường hợp này, xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo, trang web điện ảnh uy tín mà không thu về lợi nhuận thì cũng vứt đi. The Girl on the Train của họ nhàn nhã ôm gọn số tiền 24,6 triệu $ (542 tỷ VNĐ). Hãng Universal có lẽ sẽ sớm thu hồi vốn và phát sinh lãi trong thời gian tới vì kinh phí sản xuất của The Girl on the Train chỉ vào khoảng 45 triệu $ (990 tỷ VNĐ).

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 5.

Trái ngược hoàn toàn với danh hiệu quán quân, điểm số của The Girl on the Train lại chỉ dừng lại ở mức trung bình thấp. Điểm Metascore đạt 4,7, điểm Tomatoemeter đạt 44%. Rating của người xem trên IMDB là 6,7, trên Rotten Tomatoes là 57%. Tuần qua là một tuần tràn ngập những nghịch lý trên bảng xếp hạng Top Box Office. Mặc dù vậy, những nghịch lý này vốn không phải là mới và bấy lâu nay vẫn là một phần của cuộc chơi, vốn dựa vào rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan như xu thế chính trị, văn hóa, phim ảnh vào thời điểm phát hành, nhu cầu của khán giả, tính giải trí trong từng tác phẩm, kế hoạch phát hành của từng hãng, hiệu quả của truyền thông / quảng bá, thậm chỉ là cả thời tiết…

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 6.

Tụt xuống vị trí thứ hai trong Top 10, Miss Peregrine's Home for Peculiar Children của đạo diễn Tim Burton tiếp tục mang về 15 triệu $ (330 tỷ VNĐ) để nâng doanh thu sau 10 ngày phát hành lên 51 triệu $ (1122 tỷ VNĐ). Con số này còn lâu mới san bằng khoảng trống với khoản kinh phí sản xuất lên tới 110 triệu $ (2420 tỷ VNĐ). Rõ ràng hãng phát hành 20th Century Fox không thể trông chờ vào thị trường Bắc Mỹ và phải chiến đấu cật lực ở các quốc gia còn lại. Đây mới là thị phần chính vì đạo diễn Tim Burton vốn rất được yêu thích trên thế giới. Tổng doanh thu toàn cầu của Miss Peregrine's Home for Peculiar Children hiện đang ở mức 145 triệu $ (3190 tỷ VNĐ).

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 7.

Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Deepwater Horizon, The Magnificent Seven, Storks, Middle School: The Worst Years of My Life… Vào cuối tuần này, The Girl on the Train sẽ gặp phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp là The Accountant (Ben Affleck đảm nhận vai chính, Gavin O'Connor đạo diễn). Hai gương mặt còn lại là Kevin Hart: What Now? và Max Steel sẽ không có cửa cạnh tranh.

The Girl on The Train soán ngôi Mái Ấm Kì Lạ Của Cô Peregrine trên bảng xếp hạng doanh thu - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm