Tim Burton trở lại ngoạn mục với "Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine"

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 03/10/2016

Sau những tháng ngày tồi tệ, bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ đã trở lại với tác phẩm "Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine" do Tim Burton đạo diễn.

Top Box Office – Đạo diễn Tim Burton trở lại với Miss Peregrine's Home for Peculiar Children

Miss Peregrine's Home for Peculiar Children – 28,5 triệu $ ~ 627 tỷ VNĐ

Deepwater Horizon – 20,6 triệu $ ~ 453 tỷ VNĐ

The Magnificent Seven – 15,7 triệu $ ~ 345 tỷ VNĐ

Storks – 13,8 triệu $ ~ 303,6 tỷ VNĐ

Sully – 8,4 triệu $ ~ 184,8 tỷ VNĐ

Masterminds – 6,6 triệu $ ~ 145 tỷ VNĐ

Queen of Katwe – 2,6 triệu $ ~ 57 tỷ VNĐ

Don’t Breathe – 2,37 triệu $ ~ 52 tỷ VNĐ

Bridget Jones's Baby – 2,33 triệu $ ~ 51,26 tỷ VNĐ

Snowden – 2 triệu $ ~ 44 tỷ VNĐ


Giai đoạn tháng 9 và đầu tháng 10 năm nay là quãng thời gian tệ hại nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong suốt những năm qua. Hàng loạt tác phẩm mới ra mắt thay nhau thống trị bảng xếp hạng Top Box Office nhưng không có một phim nào nổi trội hẳn lên. Doanh thu của cả The Magnificent Seven, Sully, Miss Peregrine's Home for Peculiar Children đều chỉ dừng ở mức trung bình chứ không tạo được cú hích cho thị trường. Tổng doanh thu Top 12 chỉ đạt 106 triệu $ (2332 tỷ VNĐ), trong khi cùng kỳ năm ngoái là 142,7 triệu $ (3139 tỷ VNĐ).

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 2.

Cả hai gương mặt mới là Miss Peregrine's Home for Peculiar Children và Deepwater Horizon mặc dù thuộc hai thể loại khác nhau, 2 phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng lại có đặc điểm chung ở những chi tiết bên lề. Kinh phí sản xuất cùng là 110 triệu $ (2420 tỷ VNĐ), đều được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá từ khá trở lên, còn doanh thu mở màn cũng tương tự nhau.

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 3.

Các nhà làm phim tài năng tại Hollywood nhiều vô số kể. Người thành công trong môi trường giải trí khốc liệt đó cũng không thiếu. Nhưng tạo được dấu ấn riêng với một phong cách đặc trưng thì không phải ai cũng làm được. Khởi đầu sự nghiệp từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, cho đến nay, sau 30 năm làm nghề, Tim Burton có thể coi là một tượng đài. Phim của ông đều mang phong cách nhất quán, có phần "dị", từ mặt hình ảnh, màu sắc, nhân vật cho đến phần thiết kế mỹ thuật.

Và cho dù các tác phẩm của Tim Burton không phải lúc nào cũng ăn khách nhưng luôn được giới yêu điện ảnh đặc biệt quan tâm. Sau Big Eyes, Frankenweenie đều thuộc dạng kinh phí thấp, ông đã quay trở lại với dự án có đầu tư cao là Miss Peregrine's Home for Peculiar Children.

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 4.

28,5 triệu $ (627 tỷ VNĐ) kiếm về sau ba ngày công chiếu rõ ràng không phải là con số thấp nếu xét trên thời điểm ra mắt, thể loại cũng như phong cách của Tim Burton. Tuy nhiên chính vì kinh phí thực hiện lên tới 110 triệu $ nên chúng ta dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch cũng như sự thất vọng ở đây.

Bên cạnh đó, nhìn vào rating của khán giả và giới phê bình trên IMDB lẫn Rotten Tomatoes, rất khó để Peregrine's Home for Peculiar Children thu hồi vốn tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến hãng phát hành 20th Century Fox sẽ chỉ mang về tầm 75-80 triệu $ mà thôi. Họ sẽ phải trông chờ vào các phần còn lại của thế giới vì Tim Burton vốn rất được cộng đồng khán giả quốc tế yêu thích.

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 5.

Xếp ở vị trí thứ hai là bộ phim hành động / ly kỳ Deepwater Horizon của đạo diễn Peter Berg. Đây là lần hợp tác thứ hai giữa Peter Berg với nam diễn viên Mark Wahlberg sau Lone Survivor rất thành công hồi năm 2013.

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 6.

Lập lại thành tích ấn tượng như Lone Survivor đối với Deepwater Horizon là điều bất khả thi. Thậm chí các nhà sản xuất còn đang phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ vì ba ngày cuối tuần qua, bộ phim mới mang về 20,6 triệu $ (453 tỷ VNĐ) tại Bắc Mỹ và 12,4 triệu $ (272,8 tỷ VNĐ) từ 52 thị trường khác trên thế giới.

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 7.

Rating trên IMDB đang ở mức 7,6, trên Rotten Tomatoes là 87%. Điểm Metascore trên trang Metacritic là 65 và điểm Tomatoemeter là 82%. Hi vọng rằng, những lời khen ngợi đầy tích cực từ phía giới phê bình lẫn khán giả đã xem, sẽ làm tăng thêm hiệu quả truyền miệng cho Deepwater Horizon trong những ngày tới.

Do gặp hai đối thủ mạnh nên The Magnificent Seven không thể giữ được ngôi vương ở tuần thứ hai trình chiếu. Qua 10 ngày ra rạp, bộ phim đã thu được 61 triệu $ (1342 tỷ VNĐ). Các vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Storks, Sully, Masterminds, Don’t Breathe…

Tim Burton trở lại ngoạn mục với Mái Ấm Kì Lạ của cô Peregrine - Ảnh 8.

Vào cuối tuần này, thị trường Bắc Mỹ sẽ cực kỳ khó đoán vì có 3 gương mặt mới xuất hiện. Khó đoán vì cả ba đều không phải là tác phẩm đáng chú ý, gồm The Birth of a Nation (Tiểu sử / Tâm lý), The Girl on the Train (Bí ẩn / Ly kỳ), Middle School: The Worst Years of My Life (Hài). Trên lý thuyết (dựa trên sự nổi tiếng của dàn diễn viên, đạo diễn, kinh phí sản xuất, số lượng rạp trình chiếu, hãng phát hành) thì The Girl on the Train đang có nhiều hi vọng cạnh tranh nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm