Voi giẫm chết du khách ở Thái Lan

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 02/02/2016

Một du khách người Scotland đã bị voi giẫm chết sau khi con voi anh và con gái cùng cưỡi bỗng dưng nổi điên hôm 01/02.

Thái Lan nổi tiếng với hoạt động cưỡi voi, vốn vô cùng thu hút du khách nước ngoài khi đến xứ sở triệu voi du lịch. Tuy nhiên, tổ chức bảo vệ động vật PETA vừa công bố thông tin lại có thêm một du khách người Scotland thiệt mạng vì bị voi giẫm. Và đáng nói là, đây chỉ là một trong số các vụ thảm kịch đã từng xảy ra, và khuyến cáo không nên tiếp tục cưỡi voi.

Voi giẫm chết du khách ở Thái Lan - Ảnh 1.

 Du khách cưỡi voi khi đến Thái Lan.

Danh tính nạn nhân được xác định là Gareth Crowe, 36 tuổi, cùng cô con gái 16 tuổi đi du lịch tại đảo Koh Samui nổi tiếng. Sự việc xảy ra vào ngày 01/02, khi Crowe và con gái cùng cưỡi voi tham quan. Cô bé lúc đó yêu cầu quản tượng cho xuống lưng voi để chụp ảnh kỷ niệm với bố. Bỗng dưng con voi 13 tuổi nổi điên lên, lấy vòi quấn lấy quản tượng quăng quật, rồi hất các du khách khỏi lưng. Crowe bị con voi trong lúc điên cuồng giẫm chết, sau đó con voi chạy thẳng vào rừng.

Theo lời các nhân chứng, con voi đã có biểu hiện không bình ổn về tâm thần, thường xuyên không nghe lời quản tượng trước thời gian xảy ra sự việc 2 ngày. Tuy nhiên phía cung cấp dịch vụ lại không cho con voi nghỉ, vẫn cho nó tiếp tục hoạt động, vì vậy đã xảy ra sự việc đau lòng.

Họat động cưỡi voi vô cùng nổi tiếng ở khu du lịch Koh Samui, mỗi năm thu hút đông đảo khách du lịch muốn thử một lần cảm giác ngồi trên lưng con vật khổng lồ đi thăm thú. PETA cho biết, kể từ năm 2011, đã có ít nhất 4 vụ du khách bị voi giẫm chết, 1 vụ quản tượng bị voi tấn công thiệt mạng trong lúc đang huấn luyện. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm