Úc: Cắt bỏ hơn 20.000 khóa tình yêu trên cầu tình yêu ở Melbourne

, Theo Trí Thức Trẻ 16:04 18/05/2015

Ngày hôm nay, chính quyền thành phố Melbourne đã tuyên bố sẽ cắt bỏ hơn 20.000 chiếc khóa tình yêu trên cầu tình yêu Southgate nhằm đảm bảo sự an toàn và kiên cố cho cây cầu.

Thị trưởng thành phố Melbourne, ông Robert Doyle đã đưa ra thông báo này vào ngày hôm nay (18/5) nhằm đảm bảo sự nguyên vẹn và an toàn cho cây cầu nổi tiếng Southgate.  

"Chúng tôi nghĩ sau 3 năm, đây chính là lúc để cắt bỏ những chiếc khóa này. Cây cầu có tới hơn 20.000 chiếc khóa và các dây sắt trên thành cầu đã bắt đầu lún xuống. Hiện, tình trạng an toàn của cây cầu đang rất đáng báo động", ông Robert Doyle chia sẻ.

20.000 chiếc khóa tình yêu trên cầu Southgate sẽ bị cắt bỏ.

Ngoài những chiếc khóa khiến cây cầu phải chịu trọng lượng lớn, thị trưởng Robert Doyle còn bày tỏ sự lo ngại khi có tới 40.000 chiếc chìa khóa bị ném xuống sông bên dưới cây cầu, gây nguy hại cho môi trường.

Nhiều bạn trẻ móc khóa trên thành cầu để mong muốn có được tình yêu bền chặt.

Sau khi bị cắt bỏ khỏi thành cầu, những chiếc khóa tình yêu sẽ không bị vứt đi. Hiện, giới chức thành phố Melbourne đang trưng cầu ý kiến người dân làm gì với những chiếc khóa này. 

Sau khi nhận được thông tin này, 1 người dân đã đưa ra ý kiến nên sử dụng những chiếc khóa này để đúc thành 1 bức tượng nghệ thuật và trưng bày ở đâu đó tại Melbourne.Những chiếc khóa được móc san sát nhau.

Vào khoảng 3 năm trước, những chiếc khóa đại diện cho tình yêu đã bắt đầu xuất hiện trên cây cầu Southgate của Melbourne. Cũng chính từ đó mà Southgate đã trở nên nổi tiếng, giống như rất nhiều cây cầu tình yêu khác ở Paris, Cologne, Florence.

Vào năm 2014, sức nặng của hàng ngàn chiếc "khóa tình yêu" cũng đã làm hàng rào chắn dài hơn 2m của cây cầu tình yêu Pont des Arts nổi tiếng tại Pháp bị gãy sập

(Nguồn: Guardian, Dailymail)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày