Chính thức phá bỏ "cầu tình yêu" huyền thoại ở Paris

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 01/06/2015

700.000 ổ khóa tình yêu trên cây cầu huyền thoại Pont des Arts, Paris sẽ bị gỡ bỏ kể từ ngày hôm nay.

Sau nhiều lần sập rào chắn do các ổ khóa quá nặng, chính quyền thành phố Paris đã buộc phải nói lời tạm biệt với "cầu tình yêu" Pont des Arts bằng cách dỡ bỏ toàn bộ rào chắn có ổ khóa trên cầu, chấm dứt truyền thống tới đây để thề hẹn tình yêu của các du khách từ khắp nơi trên thế giới.


Cô gái trẻ này là người cuối cùng được bấm ổ khóa tình yêu lên cây cầu Pont des Arts ngày 29/05 vừa qua.

Được bắc ngang qua dòng sông Seine thơ mộng, những nam thanh nữ tú đã tới đây, bấm một ổ khóa lên cầu rồi vứt chìa xuống sông để tượng trưng cho một tình yêu không thể chia lìa. Nhiều năm trôi qua, cầu Pont des Arts đã mang trên mình hơn 700.000 ổ khóa các loại với trọng lượng gần một trăm tấn, gây hư hại cho kết cấu của di sản văn hóa UNESCO này.


Toàn cảnh cầu tình yêu huyền thoại với 700.000 cuộc tình đã đi qua đây.


Thậm chí trào lưu bấm ổ khóa còn lan sang các cây cầu khác trên sông Seine, tạo ra 2 mối bận tâm lớn cho chính quyền Paris: Sự xuống cấp của di sản văn hóa và sự an toàn của người dân cũng như khách du lịch. Bên cạnh đó, việc các tay đạo chích lên cầu ăn trộm khóa rồi lại đem bán cho khách du lịch cũng là một vấn đề lớn.Các công nhân đã bắt đầu công việc ngày hôm nay (01/06)

Chính quyền phá bỏ "cầu tình yêu" huyền thoại ở Paris

Hiện tại, các công nhân tháo dỡ đã bắt tay vào việc cắt bỏ hoàn toàn rào chắn trên cầu Pont des Arts để thay thế bằng cách tấm kính cường lực khổng lồ, tránh xảy ra trường hợp các cặp đôi tiếp tục lén lên đây để... bấm khóa. Trên các mạng xã hội, rất nhiều người chuẩn bị tới Paris đã tỏ ra tiếc nuối vì không được nhìn ngắm câu cầy tình yêu huyền thoại nữa.


Bên cạnh tháp Effel và sông Seine thơ mộng, cầu tình yêu Pont des Arts cũng là một biểu tượng của thành phố Paris, 3 địa danh này đã đi vào trong văn thơ, hội họa, âm nhạc từ rất nhiều năm qua. Mỗi năm có hàng nghìn cặp đôi từ khắp Châu Âu tới Pont des Arts để chụp ảnh cưới, lưu giữ lại kỷ niệm quan trọng nhất đời mình.


Một cặp đôi tới chụp ảnh cưới tại cầu Pont des Arts.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày