Trước ngày đi làm khai xuân, người đàn ông nghẹn ngào quỳ lạy cha mẹ già

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 13/02/2016

Một người đàn ông ở Truy Bác, Sơn Đông, Trung Quốc đã khiến cho nhiều người phải xúc động khi cúi rạp người và dập đầu quỳ lạy để tạm biệt, đồng thời cũng là để tạ tội với cha mẹ già vì đã 4 năm trời không thể về nhà ăn Tết.

Buổi tối ngày 10/2, tức ngày mùng 3 Tết Bính Thân, tại ga tàu Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, một người đàn ông cứ quỳ rạp mãi dưới đất không chịu đứng dậy thu hút rất nhiều sự chú ý của những hành khách có mặt trong ga.

Trước ngày đi làm khai xuân, người đàn ông nghẹn ngào quỳ lạy cha mẹ già - Ảnh 1.

 Đã 4 năm rồi ông Trương không được ăn Tết với cha mẹ già.

Được biết, người đàn ông này tên là Trương Kim Lệ, 46 tuổi, là người gốc Truy Bác hiện đang làm việc tại Bắc Kinh. Ông Trương đã xa quê lên thành phố kiếm sống khá lâu và suốt 4 năm qua ông chưa từng được về quê ăn Tết. Năm nay, ông Trương phải cố gắng lắm mới thu xếp về nhà được ít ngày, nhưng công ty của ông bắt đầu khai xuân vào mùng 4 Tết nên ông buộc phải lên tàu quay lại Bắc Kinh vào đêm mùng 3.

Cha mẹ của ông Trương đều đã ngoài 80 tuổi, họ sống nương tựa vào nhau ở quê nhà. Cũng giống như bao gia đình nông thôn ở Trung Quốc có con cái thoát ly đến các thành phố khác, cha mẹ của ông Trương rất nhớ con trai và luôn mong ước gia đình được đoàn tụ hàng năm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà người con trai không thể về nhà và đành phải để cha mẹ già ăn Tết một mình.

Trước ngày đi làm khai xuân, người đàn ông nghẹn ngào quỳ lạy cha mẹ già - Ảnh 2.

 Cha mẹ già không cầm được nước mắt trước hành động của người con trai xa nhà đã lâu.

Có lẽ vì đã phải xa nhà, xa cha mẹ quá lâu, ngay đến dịp Tết cũng không thể ở nhà ăn bữa cơm đoàn viên suốt mấy năm trời nên ông Trương cảm thấy vô cùng áy náy với cha mẹ và đành tạ tội với họ bằng cách quỳ rạp dưới đất để thay cho lời từ biệt. Ông Trương cực kỳ thành tâm dập đầu tạ lỗi với cha mẹ, khiến cho 2 người già xúc động đến nỗi không biết phải làm gì ngoài việc lấy tay quệt nước mắt.

Đáng lẽ ra ông Trương sẽ lên chuyến tàu G200 khởi hành lúc 23h43' ngày 10/1 để quay lại Bắc Kinh, thế nhưng màn từ biệt đầy cảm động ở trên đã khiến cho ông bị lỡ mất chuyến tàu. Rất may, sau đó nhân viên của ga tàu biết chuyện đã tìm cách giúp ông Trương đổi vé để lên được chuyến tàu kế tiếp và kịp đi làm vào ngày hôm sau.

Trước ngày đi làm khai xuân, người đàn ông nghẹn ngào quỳ lạy cha mẹ già - Ảnh 3.

Trước ngày đi làm khai xuân, người đàn ông nghẹn ngào quỳ lạy cha mẹ già - Ảnh 4.

 Sau khi biết chuyện, các nhân viên của ga tàu đã giúp người đàn ông tội nghiệp lên được chuyến tàu tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14