Trung Quốc: Máy bay cất cánh trễ 1 tiếng do khách mở cửa thoát hiểm để "hít thở khí trời"

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 20:44 10/03/2016

Vì muốn hít thở không khí trong lành, một hành khách trên chuyến bay từ Thành Đô tới Tân Cương đã mở cửa thoát hiểm máy bay, khiến chuyến bay bị chậm 1 tiếng.

Ngày 09/03, chuyến bay của hãng Southern Airlines đã bị chậm lại 1 tiếng không thể cất cánh. Lý do cho việc này là cửa thoát hiểm trên máy bay đã bị hành khách mở, vì người này muốn... hít thở không khí trong lành.

Nạn nhân lần này là máy bay của hãng Southern Airlines chuyến từ Thành Đô đến thành phố Urumqi, Tân Cương, Trung Quốc. Khi máy bay đang định cất cánh, một hành khách bỗng cảm thấy khoang máy bay hơi bị bí bách, thiếu không khí và muốn mở cửa sổ hít thở chút không khí trong lành.

Trung Quốc: Máy bay cất cánh trễ 1 tiếng do khách mở cửa thoát hiểm để hít thở khí trời - Ảnh 1.

 Máy bay hãng Southern Airlines bị chậm bay vì khách mở cửa thoát hiểm.

Anh này khai rằng, vì tưởng nhầm tay nắm mở cửa thoát hiểm là cần quay mở cửa sổ máy bay giống như xe hơi, thế nên anh ta ra sức vặn để lấy chỗ hít thở khí trời. Cuối cùng, chuyến bay bị hoãn lại 1 tiếng để kỹ thuật viên sân bay tiến hành lắp lại cánh cửa máy bay và kiểm tra an toàn một lần nữa.

Trung Quốc: Máy bay cất cánh trễ 1 tiếng do khách mở cửa thoát hiểm để hít thở khí trời - Ảnh 2.

 Kỹ thuật viên tiến hành đóng cửa thoát hiểm và kiểm tra kỹ thuật máy bay một lần nữa.

Trung Quốc: Máy bay cất cánh trễ 1 tiếng do khách mở cửa thoát hiểm để hít thở khí trời - Ảnh 3.

 Người khách đã nhầm lẫn tay nắm cửa thoát hiểm với thanh cuộn cửa sổ như ở xe hơi.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp hành khách mở nhầm cửa thoát hiểm máy bay như thế này tại Trung Quốc. Tháng 12/2014, một người đàn ông trên chuyến bay từ Hàng Châu tới Thành Đô của hãng Xiamen Airlines cũng vì muốn hít thở không khí đã vô tình mở nhầm cửa thoát hiểm. 

Nghiêm trọng hơn, hai hành khách cũng đã bị bắt giữ vào tháng 01/2015 do mở 3 cửa thoát hiểm của máy bay đang đợi cất cánh tại sân bay Côn Minh. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm