Tổ chức IS diễu phố với 17 tù nhân bị nhốt trong lồng sắt

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 18:40 14/02/2015

17 tù nhân này đều là các chiến binh Peshmerga, lực lượng quân đội của người Kurds, tổ chức IS dọa sẽ thiêu sống họ giống như đã làm với phi công Jordan.


Vẻ mặt hoảng sợ của một tù nhân Kurds khi bị nhốt trong lồng.


Cả 17 tù nhân đều mặc bộ quần áo da cam và bị cùm trong lồng sắt, trong đó có trung úy Muath Al-Kaseasbeh, phi công của lực lượng Peshmerga mới bị bắt giữ gần đây. Trong video do IS phát hành, tổ chức này tuyên bố sẽ thiêu sống 17 người này để cảnh cáo quân đội Kurds. 


Rất có thể họ sẽ bị thiêu sống trong vài ngày tới.


Trong đoạn video dài 4 phút này, 17 chiếc lồng sắt được dong đi khắp phố, mỗi chiếc lồng nhốt tù nhân đều có một binh sĩ IS cầm súng tiểu liên canh giữ, người dân đứng xem hô hào cổ vũ nhiệt liệt. Hành động này nhằm trả thù việc quân đội Kurds đã xử tử nhiều tù nhân IS sau đó đem phơi ra giữa đường.


Các lồng nhốt tù binh đều được chiến binh IS canh giữ cẩn thận.


Sự việc này đã thể hiện sự tàn bạo càng ngày càng tăng của tổ chức IS. Chúng sẵn sàng dùng các hình thức xử tử dã man như xử bắn tập thể, chặt đầu, đóng đinh, ném từ nóc nhà xuống chỉ để trừng phạt dân chúng và phô trương thanh thế, Ngoài ra, tổ chức IS đã hành quyết khoảng 150 chiến binh quân đội IS vì vi phạm quân luật.


Người dân kích động hô hoán khi đoàn diễu hành đi qua


Vụ diễu hành này diễn ra khi IS đã chiếm được thị trấn Al-Baghdadi, tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Trước đó không lâu, tổ chức khủng bố này đã cố đánh bom liều chết căn cứ Hải quân Mỹ ở Iraq nhưng thất bại thảm hại.

Theo Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm