Thủ tướng Luxembourg kết hôn với người yêu đồng giới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 21:59 16/05/2015

Ngày 15/5, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã chính thức kết hôn với người yêu đồng giới đến từ Bỉ Gauthier Destenay. Như vậy, ông Xavier Bettel đã trở thành vị lãnh đạo đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) thực hiện kết hôn đồng giới.

Ông Xavier Bettel, 42 tuổi, và kiến trúc sư người Bỉ, ông Gauthier Destenay đã trở thành cặp đôi đồng tính đầu tiên kết hôn theo đạo luật mới của Luxembourg, trong đó, đất nước này đã chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và cho phép các cặp đôi đồng giới được nhận con nuôi.

Thủ tướng Luxembourg (phải) bên người bạn đời đồng giới sau khi tổ chức kết hôn tại Tòa Thị chính thủ đô Luxembourg.

Hai người trao nhau những cái ôm ấm áp.

Và vẫy tay chào người hâm mộ.

Lễ thành hôn của Thủ tướng Luxembourg được tổ chức tại Tòa Thị chính thủ đô Luxembourg dưới sự chứng kiến của thị trưởng thành phố Lydie Polfer. Ngoài ra, Thủ tướng Bỉ Charles Michel (39 tuổi) và Thủ tướng Estonia Taavi Roivas (35 tuổi) cũng có mặt trong lễ cưới đặc biệt này.

"Tôi tới tham dự lễ cưới với tư cách như 1 người bạn. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời của ông ấy và tôi nhất định phải tham dự lễ cưới này", ông Michel cho biết.


Hai người đứng bên ngoài Tòa Thị chính thủ đô Luxembourg.

7 năm trước, ông Bettel, khi đó còn là 1 luật sư, đã công khai giới tính thật của mình trên sóng radio. Khi đó, người yêu của ông, anh Destenay vẫn chưa công khai giới tính của mình.

Vào tháng 12/2013, ông Bettel chính thức trở thành Thủ tướng Luxembourg sau khi ông Jean-Claude Juncker, Chủ tịch Đảng Xã hội-Cơ đốc kết thúc 19 năm cầm quyền liên tục.

Trước đó Thủ tướng Iceland, bà Johanna Sigurdardottir, người lên nắm quyền từ năm 2009, cũng đã kết hôn với người bạn đồng giới vào năm 2010. 

(Nguồn: Reuters)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm