Thái Lan: Người dân dùng mèo Doraemon thay mèo sống để cầu mưa

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:28 06/07/2015

Để tránh bị chỉ trích và lên án vì tội ngược đãi động vật, người dân làng Wang Luang (thuộc tỉnh Phrae, Thái Lan) đã sử dụng chú mèo máy Doraemon thay vì 1 chú mèo sống để cầu mưa.

Tại ngôi làng Wang Luang ở tỉnh Phrae của Thái Lan, người dân vẫn có truyền thống cầu mưa, chống hạn hán bằng cách đặt 1 chú mèo còn sống vào lồng, sau đó đi quanh làng, vừa đi vừa tưới nước quanh người nó. Người dân nơi đây quan niệm những giọt nước mắt của mèo sẽ giúp ông trời đổ mưa.

Với mong muốn chấm dứt mùa khô hạn trong năm nay, vừa qua, người dân làng Wang Luang đã tổ chức nghi lễ truyền thống này. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chú mèo sống, dân làng đã quyết định đặt 1 chú mèo máy Doraemon vào trong lồng, sau đó đặt một bức ảnh của nhân vật hoạt hình nổi tiếng này ở phía trước chiếc lồng rồi khiêng đi xung quanh làng cầu mưa.

Thay vì dùng mèo thật, người dân nơi đây lại dùng hình nộm của chú mèo máy Doraemon để cầu mưa.

Ông Rattakarn Jantanu, người đứng đầu làng Wang Luang cho biết do sợ bị dư luận chỉ trích là ngược đãi động vật nên người dân đã quyết định sử dụng hình nộm búp bê để thay thế. Tuy nhiên, do không thể tìm được hình nộm mèo nào bình thường nên họ buộc phải dùng tới hình nộm chú mèo Doraemon.

Người dân đưa chú mèo Doraemon đi quanh làng cầu mưa.

Người dân vui vẻ tham gia nghi thức truyền thống đặc biệt năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14