Doraemon không giúp được gì, người dân Thái buộc phải dùng mèo thật cầu mưa

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:09 09/07/2015

Sau khi chú mèo máy thông minh Doraemon có vẻ không giúp ích được gì, người dân Thái Lan buộc phải chuyển sang dùng mèo thật để cầu mưa.

Tờ Sina đưa tin, Thái Lan đang lâm vào tình trạng hạn hán khốc liệt nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Hiện, khoảng 250 khu vực đang rơi vào tình trạng thiếu mưa trầm trọng, chiếm 20% tổng diện tích toàn quốc.


Hình ảnh người dân dùng mèo thật để cầu mưa.

Với mong muốn chấm dứt hạn hán, vừa qua, người dân của một ngôi làng thuộc thành phố Nakhon Ratchasima (Thái Lan) đã đem một chú mèo sống nhốt vào lồng khiêng đi quanh làng cầu mưa. 

Cách đây không lâu, những người dân của làng Wang Luang (tỉnh Phrae) cũng đã dùng chú mèo máy Doraemon thay cho mèo thật, nhưng có lẽ do chú mèo máy thông minh không giúp ích được gì nên cho tới tận bây giờ vẫn chưa có bất cứ một giọt mưa nào rơi xuống. Rút kinh nghiệm từ đó, những người dân các tỉnh khác đã nhanh chóng chuyển sang dùng mèo thật để đạt được mong ước của mình. 


Hình ảnh người dân làng Wang Luang sử dụng hình nộm Doraemon thay cho mèo thật.

Đây là một nghi lễ truyền thống của người dân Thái Lan. Họ quan niệm rằng nếu bạn bỏ một chú mèo sống vào một cái lồng khiêng đi quanh làng, đồng thời vừa đi vừa đổ nước xung quanh nó thì những giọt nước mắt của chú mèo sẽ giúp ông trời đổ mưa. 


Hình ảnh chú mèo được đem đi cầu mưa.


Doraemon đã bị thất sủng và thay vào đó những chú mèo sống.
Người dân Thái Lan quan niệm rằng nước mắt của mèo có thể khiến trời đổ mưa.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm