Trung Quốc:

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh

Trang Đỗ (Theo DailyMail), Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/06/2013

Một phụ nữ khiếm thị đến từ Trung Quốc thừa nhận đã tự tay bán đi 4 đứa con sơ sinh của mình để lấy tiền trang trải cho cuộc sống gia đình bởi chồng cô không thể kiếm được công việc nào ổn định.

Giữa năm 2005 và 2012, cô Du Xiurong đến từ làng Shibei, Miên Dương, Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc đã bán lần lượt 4 đứa con của mình, trong đó có 3 cô con gái và 1 cậu con trai.

Tổng cộng, cô hạ sinh được 6 người con. Tuy nhiên, cô chỉ giữ lại 1 cô con gái cùng 1 cậu con trai lớn nhất để nuôi nấng.

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 1

Cô nói "Tôi không còn lựa chọn nào khác. Nếu như mắt tôi sáng, tôi sẽ không bao giờ làm việc này. Tôi không hề bán con, chỉ là gửi con cho người khác mà thôi. Đổi lại, tôi cũng chỉ nhận được 1 chút phí sinh đẻ. Tôi yêu các con. Nếu có thể, tôi chắc chắn sẽ nuôi chúng trưởng thành. Nhưng tôi thực sự không thể chăm lo cho chúng. Bởi vậy, tôi phải tìm các gia đình tốt để nhận nuôi chúng."

Khẳng định rằng mình không làm điều gì sai trái, cô Du nói thêm "Tôi đã gửi con cái vào các gia đình hiếm muộn. Họ muốn có con và tôi đã giúp đỡ họ. Những người giàu có thì sẽ có tiền cho con cái mình. Những người thuộc tầng lớp trung lưu cũng có thể kiếm tiền cho con, còn những người nghèo thì chỉ biết bán con đi."

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 2

Vào tháng Giêng năm nay, cô Du đã từng bị bắt giữ vì hành vi bán con. Nhưng do khuyết tật nên sau một thời gian cô này lại được thả tự do. 

Theo cô Du, cô bị mù từ khi lên 5 tuổi và đã kết hôn lúc mới lên 14 tuổi. Cô tâm sự "Cha mẹ tôi coi tôi như gánh nặng. Họ muốn thoát khỏi tôi càng sớm càng tốt. Bởi vậy, khi có người muốn cưới tôi, họ không hề chần chừ mà chấp thuận ngay tức khắc." 

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 3

Chồng cô không thể kiếm được 1 công việc ổn định. Cô cho biết "Là một người bình thường mà anh ta không thể kiếm được bất kỳ đồng tiền nào. Trong khi đó người mù như tôi lại phải chu cấp cho cả gia đình."

Vào năm 1991, cô Du sinh ra cậu con trai đầu lòng mang tên Cheng Jin. Sau đó, vào năm 2000, cô sinh ra cô con gái và đặt tên con là Sun Mao. Khi 2 con lớn lên, vợ chồng cô Du phải lo lắng đến khoản học phí cho các con. Bởi vậy lúc này cô Du đã quyết định sẽ sinh con rồi đem bán lấy tiền. Vào năm 2005, cô Du bán đi đứa con gái với giá 8,5 triệu đồng. Và 7 năm sau đó, lần lượt 3 đứa trẻ khác rời xa vòng tay mẹ.

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 4

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 5
Cô Du cùng cháu trai của mình.

Bởi Trung Quốc có chính sách 1 con rất nghiêm ngặt nên cô Du đã phải giấu kín chuyện mình mang thai. Cô cho biết"Nếu họ phát hiện ra tôi mang thai, họ sẽ bắt tôi phá thai. Tôi không thể để họ làm như thế được."

Sau khi bán đi 4 đứa con của mình, cô Du nhận được 34 triệu đồng. Mới đây, cô Du đã lên chức bà. Và cô cũng đã lên kế hoạch riêng để kiếm tiền chi trả học phí cho cháu. Cô nói "Tôi sẽ cho cháu hưởng nền giáo dục tốt nhất dù tôi có phải bán thứ gì đi chăng nữa."     

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 6

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 7

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 8

Tâm sự của người phụ nữ bán con để... mưu sinh 9
Ngôi nhà của cô Du.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm