Tâm sự của người mẹ 5 con bị châm chọc bởi những vết rạn trên bụng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:57 08/08/2014

Một người phụ nữ Canada đã có bức thư đầy cảm xúc trước những lời chê bai, châm chọc mà nhiều người dành cho chiếc bụng đầy vết rạn sau khi sinh nở của cô.

Tanis Jex-Blake (33 tuổi) hiện đang là mẹ của 5 đứa con nhỏ. Vào thứ Ba vừa qua, cô đã cùng các con đi tắm nắng tại bãi biển Alberta. Tại đây, cô đã quyết định mặc bikini và đây là lần đầu tiên cô làm điều đó kể từ lúc sinh đứa con đầu cách đây 13 năm. Thế nhưng, dường như chuyến đi của cô trở nên thật tồi tệ khi quá nhiều vị khách du lịch đã lên tiếng chê bai, đả kích vì cô có chiếc bụng "quá xấu xí". 

"Đột nhiên, tôi nghe thấy những lời bàn tán như "Ôi, Chúa ơi, nhìn kìa, cái bụng nhìn mới ghê làm sao". Sau đó, tôi nheo mắt nhìn lên và phát hiện họ đang nhìn chằm chằm, chỉ thẳng vào người tôi và thậm chí còn giả bộ đá vào người mình", cô Tanis chia sẻ.

Trước những lời trêu chọc, chế giễu ác ý ấy, người mẹ trẻ thực sự đau lòng. Sau khi bật khóc nức nở trên đường trở về nhà, cô đã viết một bức thư khá dài để đăng tải lên Facebook.


Cô Tanis đăng bức ảnh mặc bikini lộ rõ chiếc bụng đầy vết rạn của mình lên Facebook cùng những lời tâm sự chân thành.

Nội dung bức thư của cô Tanis như sau:

“Tôi xin lỗi nếu nỗ lực đầu tiên trong việc mặc bikini tắm nắng của tôi sau 13 năm đã làm cho bạn “thấy kinh tởm”. Tôi xin lỗi vì bụng của tôi không được săn chắc và thon thả. Tôi xin lỗi vì bụng của tôi đầy những vết rạn da. Nhưng tôi KHÔNG xin lỗi vì bụng của tôi đã bao bọc, phát triển, bảo vệ và sinh ra năm người con khỏe mạnh, thông minh và tuyệt vời. Tôi xin lỗi nếu cơ thể 33 tuổi, nặng gần 60kg của tôi đã xúc phạm các bạn đến mức mọi người phải chỉ trỏ, cười cợt và thậm chí, giả vờ đá vào người tôi. Nhưng tôi muốn cho bạn biết rằng, khi tôi nhìn thấy những cơ thể trẻ trung hoàn hảo của bạn, tôi đã nghĩ rằng “Liệu cơ thể CỦA BẠN đã làm được điều gì tuyệt vời và đáng tự hào?.

Tôi cũng muốn bạn biết rằng tôi đã ngẩng cao đầu, không hề nao núng khi bạn chế giễu tôi rồi vờ như đang làm chuyện gì đó chẳng hề ảnh hưởng đến tôi; để rồi tôi phải bật khóc trên đường trở về nhà. Cảm ơn vì đã cho tôi một ngày tồi tệ. Những người như các bạn chỉ khiến thế giới trở thành nơi xấu xí, đầy hận thù. Tôi cảm thấy thật đáng tiếc cho những người phụ nữ sinh con rồi lại trở nên "kinh tởm" trong mắt bạn khi cơ thể họ thay đổi sau quá trình sinh nở. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng những vết rạn trên bụng tôi là đáng để tự hào, chứ không có gì phải xấu hổ."

Sau khi đoạn chia sẻ của cô Tanis được chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, nó đã thu hút hàng chục nghìn lượt "like" và bình luận. Đặc biệt, khi kênh radio Hot 107 Edmonton của Canada đăng tải hình ảnh người mẹ 5 con cùng những dòng chia sẻ của cô lên, bức thư này đã thu hút hơn 1 triệu lượt "like" và hơn 200.000 lượt chia sẻ.

Tâm sự với báo chí, cô Tanis cho biết “Tôi nghĩ những dòng tâm sự của tôi được nhiều người ủng hộ bởi họ khác với những siêu mẫu, không có được cơ thể hoàn hảo. Mọi người mẹ, dù họ có những vết rạn da hay không đều cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng vì cơ thể không được hoàn hảo. Những người phụ nữ hưởng ứng lời tâm sự của tôi vì họ cũng như tôi vậy. 

Tôi hy vọng, các bà mẹ trên thế giới sẽ luôn tự tin với thân hình sau khi sinh của mình. Những vết rạn, sẹo này không có gì phải xấu hổ. Đó là huy hiệu của chúng ta, và chúng ta mang nó trên cơ thể với tất cả niềm tự hào. 

Và tôi cũng muốn các phương tiện truyền thông dừng việc đề cao những thân hình siêu mẫu, và cho rằng chúng tôi là "bình thường", "trung bình" bởi những phụ nữ bình thường sẽ chẳng thể có được cơ thể hoàn hảo như siêu mẫu, và họ cũng sẽ không thể có những bức ảnh suốt ngày được chỉnh sửa, photoshop".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm