Ấn Độ

Tài xế Uber hiếp dâm hành khách nhận án chung thân

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 04/11/2015

Sau khi bị bắt vì hiếp dâm nữ khách hàng vào đêm 05/12 năm trước, Shiv Kumar Yadav mới đây đã bị Tòa án tối cao Ấn Độ tuyên phạt tù chung thân không được hưởng khoan hồng.

Phiên tòa vào ngày hôm nay 04/11 đã tuyên phạt Shiv Kumar Yadav án ngồi tù đến chết không được hưởng khoan hồng vì đã hiếp dâm một phụ nữ trong xe taxi của hắn 11 tháng trước.

Người phụ nữ 27 tuổi đã thuê Yadav thông qua dịch vụ Uber chở mình về sau khi dự một bữa tiệc tại thành phố Gurgaon. Cô gái trẻ thiếp đi một lúc trên băng ghế sau và khi tỉnh lại thấy xe đã đỗ vào một khu vực khả nghi. Khi cô chuẩn bị la hét cầu cứu, Yadav lao vào tấn công và hiếp dâm cô gái trẻ. Cô gái bị hiếp dâm vào ngày 05/12 năm trước, lúc mới đính hôn với chồng chưa cưới 1 tháng. Nạn nhân sau đó đã bị chứng khó ngủ và chịu sự ám ảnh nặng nề sau vụ việc. Hiện tại may mắn cô gái đã lấy được chồng và yên ổn cuộc sống được 1 tháng. 

141208133457-india-uber-rape-suspect-story-top-9e30e
Chân dung Shiv Kumar Yadav.

Yadav bị buộc tội hiếp dâm gây tổn hại thân thể nghiêm trọng và bị tuyên án ngồi tù đến chết. Bên cạnh đó gia đình của tên tài xế cũng phải đền bù cũng như chăm sóc gia đình người bị hại. Ngay sau khi nghe tòa tuyên án, cả gia đình Yadav bao gồm cha ruột, vợ và hai con gái nhỏ đã khóc hết nước mắt, thậm chí người vợ còn ngất xỉu giữa phiên tòa. Trước vụ việc Yadav đã có tiền án 5 vụ tấn công tình dục, và có lẽ 05/12 chính là ngày khép lại cuộc đời tội lỗi của gã đàn ông bệnh hoạn.

Sau sự việc, chính phủ Ấn Độ đã ra quyết định dừng hoạt động đối với một số ứng dụng gọi taxi và tước giấy phép của Uber tại nước này. Tuy nhiên quyết định này không phải do chính phủ Ấn Độ tự nguyện đưa ra, mà là do tòa án tối cao bắt buộc.

Gia đình nạn nhân tỏ ra vô cùng hài lòng đối với bản án mà Yadav phải nhận, đồng thời cha của cô gái nạn nhân cho rằng tội hiếp dâm đáng ra không được phép bảo lãnh, bởi chính vì Yadav được bảo lãnh 5 vụ tấn công trước, nạn nhân lần này mới là con gái ông. 

Nạn tấn công tình dục nhắm vào phụ nữ và các bé gái vẫn rất phổ biến ở Ấn Độ, mặc dù chính phủ nước này đã ra nhiều biện pháp tăng cường hình phạt, tăng tốc độ xử án nhằm vào những kẻ hiếp dâm tuy nhiên vấn nạn này vẫn chưa thể một sớm một chiều giảm thiểu được.

( Nguồn: Firstpost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm