2 sếp lớn của Uber Châu Âu bị bắt giữ vì nghi hoạt động taxi sai pháp luật

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 23:47 29/06/2015

Ông Thibaud Simphal, giám đốc Uber tại Pháp và Pierre-Dimitri Gore-Coty, quản lý Uber Châu Âu đã bị cảnh sát Paris bắt giữ ngày hôm nay (29/06), vì bị tình nghi kinh doanh sai pháp luật.

Theo thông tin từ hãng thông tấn AFP, 2 sếp lớn của mạng lưới Uber Châu Âu này bị bắt vì tình nghi kinh doanh trái pháp luật. Sở cảnh sát Paris đã bắt đầu điều tra về cách thức làm ăn của ông Thibaud từ tháng 10 năm 2014, đến tháng 3 năm 2015, văn phòng Uber tại Paris đã bị thanh tra "sờ gáy" nhưng một số tài liệu đã bị thất lạc và không có ai bị bắt giữ.


Ông Thibaud Simphal

Hai ông Thibaud và Pierre-Dimitri đã nhận 2 cáo buộc khác nhau nhưng đều có liên quan tới các hoạt động vận tải bất hợp pháp. Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát kinh tế Paris, thì Uber Pháp đã có các hành vi cố tình giấu giếm tài liệu và các giấy tờ làm ăn.


Ông Pierre-Dimitri Gore-Coty


Đáng lẽ ra 2 sếp lớn của Uber Châu Âu này đã bị bắt giữ từ tuần trước, tuy nhiên đúng thời điểm đó lại xảy ra vụ bạo động của tài xế taxi Paris nhằm phản đối Uber, vậy nên họ đã được "tạm tha" và đến hôm nay mới chính thức vào trại tạm giam.

Trong vụ bạo động Paris, có khoảng 70 xe taxi bị hư hỏng, một số chiếc còn bị các tài xế bất mãn đốt trụi, gây ra cảnh tượng hỗn loạn kinh hoàng trên khắp các con đường nội thành Paris. Nguyên nhân xảy ra vụ việc là từ khi dịch vụ UberPOP (Ai cũng có thể trở thành tài xế Uber mà không cần loại giấy phép vận tải nào) đại náo khắp Châu Âu và gây ra sự lũng đoạn trong ngành kinh doanh taxi Châu Âu.

Các tài xế taxi vây kín Paris ngày 25/06 vừa qua


Một chiếc xe Uber bị đập phá và lật ngửa ra đường.


Hiện tại, UberPOP đã bị cấm ở Hà Lan và, vâng, tất nhiên là Pháp. Tuy nhiên, trước khi bị bắt ông Thibaud cho biết dù có bắt giữ ai đi chăng nữa thì chính phủ các nước cũng không thể bắt Uber dừng bước tiến được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm