Phát hiện nhiều thi thể không đầu bên bờ sông ở Mexico

Trang Đỗ (Theo Reuters & AFP), Theo Pháp luật xã hội 13:25 23/11/2013

Giới chức Mexico cho biết chỉ trong vòng 10 ngày qua, 42 thi thể không đầu đã được tìm thấy tại gần khu vực biên giới Jalisco và Michoacan - nơi các băng nhóm tội phạm thường xuyên xung đột để tranh giành địa bàn.

Tuần trước, khi đang nỗ lực điều tra sự mất tích của 2 cảnh sát liên bang, cảnh sát Mexico đã tìm thấy 19 thi thể trong một hố chôn tập thể bên bờ sông Lerma thuộc địa phận La Barca - một thị trấn nhỏ nằm giữa ranh giới của bang Jalisco và Michoacan. Đây là nơi các vụ xung đột, giao tranh giữa băng đảng Knights Templar và New Generation thường xuyên diễn ra. Các cơ quan cho hay khi khám nghiệm tử thi, những xác chết không đầu này có dấu hiệu bị tra tấn dã man trước khi bị giết. 

Phát hiện nhiều thi thể không đầu bên bờ sông ở Mexico 1

Chính quyền đã bắt giữ 22 cảnh sát của bang Michoacan do nghi ngờ họ liên quan tới vụ việc. Các công tố viên nói một số nghi phạm thừa nhận rằng họ đã trao hai cảnh sát liên bang cho băng đảng New Generation, đồng thời khai vị trí mà bọn tội phạm chôn những người chúng đã giết.

Từ đó đến nay, lực lượng chức năng đã tiếp tục tìm kiếm các thi thể nạn nhân và theo sát vụ việc dựa trên những manh mối, lời khai họ phát hiện được. Theo số liệu mới nhất, tổng số thi thể người chết đã lên tới 42 người.

Phát hiện nhiều thi thể không đầu bên bờ sông ở Mexico 2

Mexico là quốc gia có tình trạng bạo lực diễn ra nghiêm trọng, mà chủ yếu nguyên nhân là do tranh giành địa bàn hoạt động, buôn bán ma túy. Một tháng, khoảng 1.000 người có thể bị dân xã hội đen giết hại. Kể từ năm 2007 đến nay, đã có khoảng 80.000 người chết do liên quan đến các vụ bạo động, giao tranh giữa các băng đảng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm