Pháp: Hơn 1.000 người sốc khi phát hiện đường đua bùn có chứa phân động vật

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:28 30/06/2015

Sau cuộc chạy đua trên bùn được tổ chức ngày 20/6 vừa qua, hơn 1000 người tham gia sự kiện than phiền rằng họ đã ngửi thấy mùi phân động vật "thoang thoảng" trên đường chạy.

Hơn 1000 người tham gia sự kiện chạy đua trên bùn tổ chức tại Pháp ngày 20/6 vừa qua được biết đều đã bị tiêu chảy sau khi cuộc đua kết thúc. Nhiều người còn cho biết họ còn ngửi thấy mùi phân động vật "thoang thoảng" trên đường chạy.


Cuộc thi độc đáo này được tổ chức thường niên tại Pháp, lần đầu tiên vào năm 2013. Mỗi năm cuộc đua đều thu hút được số lượng lớn những người muốn thử cảm giác vượt chướng ngại vật trên bùn đất và thích được "ở bẩn" một phen. Theo Ban tổ chức, sự kiện năm nay tổ chức tại thành phố Nice có khoảng 8.400 nam thanh nữ tú khắp nước Pháp đăng ký.

Các thí sinh sẽ phải vượt qua nhiều chướng ngại vật trên đường đua trơn trượt được tạo bởi bùn đất.

Tuy nhiên, các đơn vị y tế đều đưa khuyến cáo về nguy cơ mắc bệnh khi tham gia chạy đua trên bùn. Vào những năm trước, nhiều người sau khi trở về đã than phiền rằng họ bị rút cơ, cũng như tiêu chảy do tiếp xúc với bùn bẩn trên đường đua. Những vũng bùn này ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại do được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau, một trong những thành phần không thể thiếu là... chất thải động vật ven đường. 

Hơn 1000 người báo cáo bị tiêu chảy sau khi tham gia sự kiện.

Qua Fanpage của sự kiện, mới đầu chỉ có khoảng 30 trường hợp báo là có dấu hiệu nôn mửa và tiêu chảy. Nhưng chỉ qua 1 ngày, số lượng này tăng vọt lên đến hơn 1.000 người.

(Nguồn: Gawker, DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm