Mỹ: Xả súng ở bang California, 7 người chết

PV, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 24/05/2014

1 nam thanh niên 22 tuổi đã thực hiện vụ xả súng tại hạt Santa Barbara, bang California (Mỹ) khiến 7 người thiệt mạng (trong đó có cả nghi phạm) và 7 người khác bị thương.

Một vụ xả súng xảy ra ở hạt Santa Barbara, bang California (Mỹ) vào lúc 21h30' ngày 23/5 (theo giờ địa phương), đã khiến 7 người thiệt mạng (trong đó có cả nghi phạm) và 7 người khác bị thương.

Hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm xả súng được xác định là Elliot Rodger (22 tuổi) đã nã súng từ một chiếc xe BMW đang chạy và chiếc xe này sau đó tông vào các xe hơi khác.
Chân dung kẻ xả súng khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Một hình ảnh khác của kẻ xả súng.

Trong cuộc họp báo ngay sau đó, cảnh sát trưởng hạt Santa Barbara, ông Bill Brown xác nhận vụ xả súng đã khiến 7 người thiệt mạng (gồm cả kẻ xả súng) và 7 người bị thương. Ông cũng khẳng định đây là 1 vụ giết người được lên kế hoạch trước. Thi thể các nạn nhân nằm bên đường.

Trước khi ra tay, Elliot Rodger đã cho đăng tải 1 đoạn clip lên Youtube để nói lên những tâm sự của bản thân. Đoạn clip có tên "Sự trừng phạt của Elliot Rodger" vào kéo dài 7 phút. Trong đó, Elliot Rodger có nói "Tôi 22 tuổi và tôi vẫn còn là trai tân. Tôi chưa từng hôn cô gái nào. Đại học là khoảng thời gian mà ai cũng được trải qua niềm hạnh phúc trong tình yêu, tình dục. Nhưng trong những năm tháng đó, tôi như chìm trong cô đơn. Thật không công bằng, Những cô gái không bao giờ cảm thấy hứng thú với tôi. Tôi không biết tại sao nhưng tôi sẽ trừng phạt tất cả."

Tay súng liên tục nói đến sự trừng phạt mà y muốn dành cho các cô gái và cho biết đã lên kế hoạch cho sự trừng phạt này.  

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm