Mỹ:

Xả súng chết người tại sân bay Quốc tế Los Angeles

Trang Đỗ (Theo AFP), Theo Trí Thức Trẻ 10:08 02/11/2013

Một nam thanh niên với khẩu súng bán tự động đã ra tay nã đạn vào các hành khách tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, Mỹ, làm một nhân viên an ninh thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương.

Vụ xả súng diễn ra vào khoảng 9h sáng ngày hôm qua tại nhà ga lớn thứ 3 của Mỹ. Cảnh sát trưởng của LAX, ông Patrick Gannon, nói "Tay súng đi vào nhà ga số 3, rút khẩu súng trường ra khỏi túi và bắt đầu nã đạn. Hắn tiến đến khu vực soi đồ và tiếp tục bắn. Sau đó tên này vào khu vực nhà ga chính và đi tới nhà hàng Burger King. Sau cuộc đấu súng, cảnh sát đã tóm cổ được hắn".

Nghi phạm vụ xả súng được xác định là Paul Anthony Ciancia, 23 tuổi sống tại Los Angeles. AFP đưa tin hành khách tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) hôm qua đã vô cùng hoảng loạn khi nhanh chóng tìm lối thoát sau khi nghi phạm rút súng bắn vào một điểm kiểm tra an ninh, và chỉ chấm dứt sau một cuộc đọ súng với cảnh sát.

Xả súng chết người tại sân bay Quốc tế Los Angeles 1

Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti cho biết ngoài 1 người thiệt mạng, ít nhất 7 người khác cũng bị thương. Hiện, nghi phạm cũng đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Xả súng chết người tại sân bay Quốc tế Los Angeles 2
Hiện trường vụ xả súng.

Động cơ của vụ xả súng vẫn chưa được sáng tỏ tuy nhiên, cục điều tra liên bang không loại trừ đó là hành động khủng bố. 

Trong khi đó, đài NBC đưa tin nghi phạm rất có thể đã có mâu thuẫn với cơ quan An ninh Vận tải Mỹ từ trước, bởi vậy cuộc tấn công này có chủ đích nhằm vào các nhân viên của cơ quan này.

Xả súng chết người tại sân bay Quốc tế Los Angeles 3
Các nhân viên an ninh Vận tải Mỹ đau buồn trước cái chết của đồng nghiệp.

Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ xác nhận một nhân viên an ninh của họ thiệt mạng. Ngoài ra, Sở cứu hỏa Los Angeles cũng cho biết 7 người khác đã bị thương. Vụ xả súng khiến cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đã phải hủy bỏ tất cả các chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Los Angeles. Từ Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng thể hiện sự quan tâm và lo lắng về vấn đề sử dụng súng hiện nay.

Xả súng chết người tại sân bay Quốc tế Los Angeles 4
Nhiều chuyến bay bị hủy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm