Mỹ: Phẫn nộ cảnh tượng cảnh sát bóp cổ nam sinh đến ngất lịm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 29/04/2014

Trong lúc làm nhiệm vụ, cảnh sát Frank Phillips, phó đồn công an hạt Knox County đã bóp cổ khống chế một nam sinh viên khi miệng người này nồng nặc mùi rượu.

Đêm thứ bảy (ngày 26/04), nhóm sinh viên trường Đại học Tennessee đã tổ chức một bữa tiệc ở số 21, đại lộ Laurel, Fort Sanders tới tận đêm khuya. Tham gia bữa tiệc có khoảng 60 người, 10 người trong số đó đã bị bắt giữ.

Bữa tiệc kéo dài tới tận đêm khuya và những người tham gia uống rất nhiều rượu. Cảnh sát hạt Knox County đã phải tới giải tán đám đông và bắt giữ một số sinh viên không kiểm soát được bản thân do say xỉn.

Trong lúc làm nhiệm vụ, cảnh sát Frank Phillips (47 tuổi), phó đồn cảnh sát hạt Knox County, đã dùng vũ lực vượt quá giới hạn cho phép để khống chế sinh viên Jarod Dotson. Viên cảnh sát dùng hai tay bóp cổ chàng sinh viên cho tới khi anh nghẹt thở khụy xuống đất trong khi hai người khác tiến hành còng tay.

Toàn bộ sự việc đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia đường phố John Messner. Frank Phillips sau đó bị sa thải vì hành động sử dụng vũ lực trong lúc thi hành công vụ.


Toàn bộ sự việc cảnh sát Frank Phillips bóp cổ chàng sinh viên của trường đại học Tennessee đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia đường phố John Messner

Cảnh sát trưởng hạt Knox County cho biết: "Trong suốt 34 năm làm việc trong ngành cảnh sát, những trường hợp lạm dụng quyền hành của mình để sử dụng bạo lực đều bị kỷ luật nghiêm khắc. Phillips đã lạm quyền và đối xử thô bạo với người bị bắt giữ nên anh ta buộc phải thôi việc".


Cảnh sát Frank Phillips

Được biết Frank Phillips đã làm việc ở văn phòng cảnh sát vùng Knox County từ năm 1992, trước khi bị sa thải, người này giữ chức phó đồn cảnh sát.

Jarod Dotson đang là sinh viên ngành kiến trúc của trường Đại học Tennessee. Vào lúc bị bắt, miệng Dotson nồng nặc mùi rượu nhưng sinh viên này không hề chống cự các nhân viên thi hành công vụ. Sau khi bị bóp cổ đến tím tái mặt mày và ngất lịm đi, Dotson đã được đưa về đồn cảnh sát và thả ra vào sáng chủ nhật sau khi nộp một khoản tiền phạt là 500 đô la Mỹ.


Jarod Dotson cùng các bạn tham gia một bữa tiệc trong đêm thứ bảy vừa rồi.

Nhiếp ảnh gia John Messner cũng cho biết, nhóm bạn tham gia bữa tiệc cùng Dotson đã có những hành động quá khích chống đối nhân viên cảnh sát. Họ đã ném hàng loạt vỏ lon bia về phía những người thi hành công vụ.

Vụ việc hiện đang thu hút sự chú ý cực lớn từ phía người dân Mỹ. Sau khi được đăng tải lên Dailymail, bài báo về vụ việc đã thu hút hơn 32.000 lượt "like" cùng hàng nghìn bình luận. Mặc dù các bạn sinh viên có thể đã say rượu và có một số hàng động quá khích nhưng việc viên cảnh sát lạm quyền bóp cổ nam sinh đến ngất lịm khiến người dân Mỹ vô cùng tức giận. Nhiều người hiện vẫn đang lên án hành động thái quá của viên cảnh sát Frank Phillips.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm