Mỹ: Người đàn ông xây tặng nhà tí hon cho phụ nữ vô gia cư

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 03/05/2015

Một người phụ nữ vô gia cư ở Los Angeles, Mỹ mới đây đã được xây tặng một căn nhà tí hon. Người làm việc đó là anh chàng sống gần vỉa hè nơi bà hay ngủ.

Bà Irene 'Smokie' McGhee, 60 tuổi, đã ngủ trên vỉa hè khu nhà anh Elvis Summers từ 10 năm nay. Vì thương cảm người đàn bà vô gia cư tội nghiệp, anh Elvis đã xây tặng một căn nhà tí hon để bà Smokie có chỗ ăn ngủ.


Niềm vui của bà Smokie khi nhận căn nhà từ người hàng xóm tốt bụng.

Theo truyền thông địa phương, Anh Elvis đã mất vài tuần để thu thập vật liệu và 5 ngày để hoàn thiện căn nhà cho bà Smokie, tuy nó còn nhỏ hơn cả một trạm chờ xe bus, nhưng đó là tấm lòng của một chàng trai hàng xóm tốt bụng.
Anh Elvis đã quay lại quá trình hoàn thiện căn nhà để đăng lên mạng xã hội xin tài trợ.

"Tôi nghĩ cũng chẳng có gì to tát cả, bạn chỉ cần không mua vài món đồ ăn vặt, giảm bớt đi một cái áo mới, vậy là một người vô gia cư đã có chỗ ngủ rồi" - anh Elvis chia sẻ - "Người ta bảo bà ấy nghiện, nhưng không phải vậy, bà ấy sống ở cửa nhà tôi 10 năm nay rồi, Smokie mất chồng và nhà trong cùng 1 năm, thế rồi bà ấy trở thành vô gia cư như bây giờ".


Tuy bé tí xíu, nhưng căn nhà có đầy đủ cửa ra vào và cửa sổ, đồ đạc đơn giản, thậm chí còn có bánh xe để di chuyển


Tổng giá trị của căn nhà tí hon này vào khoảng 500 USD (10 triệu đồng). Sau khi được nhận căn nhà mới, bà Smokie vui sướng cho biết từ bây giờ không phải lo tìm chỗ ngủ mỗi khi trời mưa hoặc tuyết nữa. 


Bà Smokie bật khóc vì xúc động khi nói về Elvis và căn nhà nhỏ.


Không chỉ dừng lại ở căn nhà, anh Elvis sau đó đã lên trang web quyên góp GoFundMe để kể về câu chuyện của bà Smokie và đăng tải video quá trình anh dựng căn nhà nhỏ, sau đó vài ngày, số tiền cộng đồng mạng đã gửi cho anh lên tới gần 19 nghìn USD (410 triệu đồng), Elvis trích ra một phần để làm cho bà Smokie một tài khoản ngân hàng, số còn lại dùng để đặt mua vật liệu xây dựng, tiếp tục xây nên nhiều căn nhà tí hon cho những người vô gia cư khác trong vùng.


Anh Elvis Summers (ngoài cùng bên phải) vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm nhà tí hon với sự giúp đỡ của sở cảnh sát thành phố.


Mặc dù căn nhà của bà Smokie không có địa chỉ hay giấy tờ gì, nhưng các sĩ quan cảnh sát thành phố Los Angeles đang tìm cách để hợp thức hóa những căn nhà nhỏ này cho người vô gia cư, hỗ trợ đẩy mạnh dự án "Nhà nhỏ, tấm lòng lớn" mà anh Elvis đang thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm