Cậu bé vô gia cư dùng ánh đèn lọt ra từ cửa hàng McDonald's để học bài

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 09/07/2015

Hình ảnh cậu bé vô gia cư ngồi bên cạnh 1 cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng thế giới để lấy chút ánh sáng học bài đang được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội.

Bức ảnh về 1 cậu bé vô gia cư đến từ Philippines chăm chú học bài bên ngoài cửa hàng McDonald's với chút ánh sáng le lói từ cửa hàng đang khiến hàng triệu người dùng mạng trên toàn thế giới xúc động.


Daniel ngồi học bài với chút ánh đèn lóe ra từ cửa hàng McDonald's.

Được biết, cậu bé trong bức ảnh có tên là Daniel Cabrera và hình ảnh cậu bé ngồi học bài được 1 sinh viên chuyên ngành y khoa Joyce Torrefranca chụp lại khi đang đi bộ trên vỉa hè ở Manila. 

Do thực sự xúc động và cảm thấy bức ảnh có khả năng truyền cảm hứng cho người khác nên nữ sinh viên đã đăng tải bức ảnh lên Facebook cá nhân. 

"Bức ảnh đã tiếp thêm động lực, giúp tôi có ý chí học hành chăm chỉ hơn. Tôi may mắn được cha mẹ cho đi học đủ đầy. Thi thoảng, tôi còn được tới các quán cafe để học tập cùng bạn bè. Nhìn cậu bé ấy, tôi thực sự không giấu được nước mắt", Torrefranca chia sẻ trên Rappler.

Ngay sau khi được đăng tải lên Facebook, bức ảnh đã được chia sẻ hàng nghìn lần với những dòng bình luận thể hiện sự khâm phục trước ý chí học tập của cậu bé. Hình ảnh Daniel học bài được chia sẻ rộng rãi trên khắp cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, do cha mất, nhà bị thiêu rụi trong 1 vụ hỏa hoạn nên Daniel thường phải theo mẹ đi ăn xin khắp phố phường. Những lúc rảnh rỗi, Daniel lại mang sách vở ra học bài dưới ánh đèn đường.


Một trong những giáo viên của Daniel, cô Rosalina Detuya cho biết Daniel là "1 đứa trẻ vui vẻ". "Cậu bé thông minh và rất hăng hái trả lời các câu hỏi trong lớp", cô Rosalina cho biết.

(Nguồn: Telegraph)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm