Mỹ: Chú chó nghiệp vụ mưu trí cứu mạng cảnh sát

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 28/05/2015

Trong lúc bị một số kẻ lạ mặt tấn công, sĩ quan Frazier đã nhanh trí bấm nút trên điều khiển từ xa để mở cửa xe, tạo điều kiện cho chú chó nghiệp vụ thoát ra giải cứu mình.

Trong một buổi đi tuần đêm, Todd Frazier, hiện là sĩ quan đơn vị K-9 tại Long Beach, Mississippi đã phát hiện thấy một chiếc xe có dấu hiệu khả nghi. Frazier dừng xe lại và tiến đến kiểm tra, phát hiện ra một người đàn ông đang gục xuống ở băng ghế trước, trong xe không có chút ánh sáng nào.

Sĩ quan Todd Frazier.

Đúng lúc đó có hai kẻ lạ mặt xuất hiện và gây chú ý với Frazier. Bất ngờ, người đàn ông đang gục trong xe nhảy ra và tấn công người sĩ quan, sau đó chúng kéo Frazier vào bìa rừng gần đó. Những kẻ này có ý định sẽ cắt cổ Frazier và vứt xác anh trong rừng.

Tuy nhiên, người sĩ quan dày dặn kinh nghiệm không dễ dàng đầu hàng số phận. Frazier nhanh trí bấm nút mở cửa xe trên chìa khóa điều khiển từ xa của mình, và sau đó Lucas, chú cảnh khuyển đắc lực của anh xuất hiện, bắt đầu công cuộc giải cứu Frazier. Lucas ngay lập tức tiến đến vị trí "cộng sự" của mình và tấn công đám người độc ác.

Cảnh sát trưởng Don Bass tường thuật lại câu chuyện.

Cảm thấy sợ hãi trước thái độ hung hãn của Lucas, ba kẻ này phải nhảy vào xe tuần của Frazier để tẩu thoát. Trước đó, ít nhất một kẻ trong số chúng đã bị Lucas cắn bị thương. Về phần Frazier, anh này bị một vết rạch dài khoảng 6 phân rưỡi trên trán và đa chấn thương trên cơ thể. Bác sĩ cho biết, hung khí được sử dụng để rạch trán Frazier rất có thể là một con dao rọc giấy.

 
Chú chó nghiệp vụ Lucas dũng cảm đã cứu mạng Frazier.

Hiện tại ba kẻ tấn công Frazier vẫn chưa bị phát hiện. Nhưng sự việc lần này đã dấy lên mối lo ngại về tình trạng tội phạm tấn công các cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Ngoài ra, rất nhiều người cũng đã dành những lời khen ngợi cho sự dũng cảm, mưu trí của Lucas. 

(Theo DailyMail)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày