Trung Quốc:

Mưa bão, ít nhất 55 người thiệt mạng

Trang Đỗ (Theo China.org), Theo Trí Thức Trẻ 23:30 18/05/2013

Theo số liệu chính thức cho tới 20h ngày hôm qua, 55 người thiệt mạng và 14 người khác vẫn mất tích trong đợt mưa bão, mưa đá quét qua phía Nam Trung Quốc.

Theo nguồn tin từ Bộ Nội vụ và Ủy ban Quốc gia giảm thiểu thiên tai Trung Quốc, mưa bão gây ra lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi kéo dài từ hôm thứ Ba đến nay.

Mưa bão, ít nhất 55 người thiệt mạng 1

Ủy ban Quốc gia giảm thiểu thiên tai Trung Quốc cho biết chỉ riêng tỉnh Quảng Đông đã có tới 36 trường hợp tử vong và 10 trường hợp mất tích. 

Cho tới 10h ngày hôm qua, Ủy Ban giảm nhẹ thiên tai Quốc gia cùng Bộ Nội vụ đã công bố thông báo khẩn cấp về cơn bão cũng như lũ lụt đang ảnh hưởng tới 1,59 triệu người dân. 3.000 lều bạt đã được dựng cho người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng. 

Mười địa phương ở khu vực miền Nam Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi các cơn bão và lũ lụt bao gồm An Huy, Trùng Khánh, Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây và Tứ Xuyên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Alec Baldwin bật khóc sau khi bị điều tra vì bắn chết người ở phim trường, rạp phim đã chính thức quay lại, mạng xã hội bùng nổ với lịch chiếu loạt bom tấn!

    Hôm qua (22/10), cả Hollywood bàng hoàng vì tin nóng về vụ nam diễn viên kiêm nhà sản xuất đình đám Alec Baldwin bắn chết Giám đốc hình ảnh Halyna Hutchins (42 tuổi) và làm đạo diễn Joel Souza (48 tuổi) bị thương tại phim trường Rust ở khu phim trường nổi tiếng Bonanza Creek Ranch tại thành phố Santa Fe, New Mexico vào ngày 21/10/2021 (giờ Mỹ). Đây là tai nạn xảy ra do sự cố với chiếc súng đạo cụ, 2 nạn nhân đều được đưa đi cấp cứu khẩn nhưng Hutchins đã không thể qua khỏi. Đại diện của tài tử Alec chia sẻ lại vụ việc nhưng không bình luận gì thêm, đại diện của nạn nhân Halyna Hutchins cũng từ chối bình luận.
  • Đọc thêm