Mexico: Lở đất chôn vùi nửa thị trấn, 68 người "có thể đã chết"

Trang Đỗ (Theo AP & BBC), Theo Trí Thức Trẻ 00:37 23/09/2013

Các nhân viên cứu hộ đang vật lộn với đống đổ nát và hàng nghìn tấn bùn đất sau trận lở đất kinh hoàng vào giữa tuần trước.

Tổng thống Mexico, ông Enrique Pena Nieto cho biết toàn bộ 68 người mất tích sau một vụ lở đất kinh hoàng ở thị trấn La Pintada vào giữa tuần trước “có thể đã chết”.

Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm các thi thể nạn nhân, Tổng thống cho biết "Đến thời điểm hiện tại, rất khó để có thể tìm thấy nạn nhân còn sống trong đống đổ nát." Được biết, trận lở đất đã chôn vùi hơn 40 ngôi nhà tại La Pintada.

Mexico: Lở đất chôn vùi nửa thị trấn, 68 người "có thể đã chết" 1

Mexico: Lở đất chôn vùi nửa thị trấn, 68 người "có thể đã chết" 2

Nếu mọi việc xảy ra như ông Pena Nieto nói, tổng số người chết do bão Manuel và Ingrid ở Mexico sẽ lên đến 170 người, trong đó có 5 người chết trong một vụ rơi trực thăng cứu hộ.

Phát biểu tại La Pintada, ông Pena Nieto cũng hứa rằng khu vực La Pintada với 800 người dân sẽ được di dời sang khu đất mới, tốt và an toàn hơn, bởi hiện tại, hệ thống phòng chống thiên tai tại khu vực này bị chỉ trích là rất yếu kém. Ông nói “Tôi sẽ trả lại La Pintada. Tôi sẽ giới thiệu một La Pintada mới."

Mexico: Lở đất chôn vùi nửa thị trấn, 68 người "có thể đã chết" 3

Mexico: Lở đất chôn vùi nửa thị trấn, 68 người "có thể đã chết" 4

Theo thống kê ban đầu, hàng chục ngàn người Mexico đã bị mất nhà cửa do bão Manuel và Ingrid; hàng chục ngàn du khách bị mắc kẹt tại các khu du lịch bờ biển. Các quan chức cho biết khoảng 20.000 du khách đã được sơ tán bằng máy bay tới Mexico City.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm