Máy bay Mỹ vỡ mũi khi bay xuyên mưa đá

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 02/07/2015

Khi bay qua không phận Trung Quốc, chiếc Boeing mang số hiệu DL-159 đã gặp phải một trận mưa đá lớn khiến máy bay bị hư tổn rất nhiều.

Gần 400 hành khách của hãng hàng không Delta Airlines vừa trải qua một chuyến bay kinh hoàng từ Detroit, Mỹ tới Seoul, Hàn Quốc khi đi qua không phận Trung Quốc vào tháng trước. Máy bay khi đi qua vùng này đã gặp một trận mưa đá lớn gây hư hỏng nghiêm trọng tới các bộ phận máy bay. Đáng kể nhất là đầu mũi của chiếc Boeing bị lõm một lỗ khá lớn.

Mũi máy bay bị lõm một lỗ khá lớn.

Chiếc Boeing mang số hiệu DL-159 khởi hành từ sân bay Detroit, mang theo 388 hành khách cùng phi hành đoàn vào ngày 16/06 với điểm đến là sân bay Incheon, Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách đích đến là hơn 2 giờ bay nữa, máy bay gặp phải trận mưa đá lớn lúc bay qua vùng Đông Bắc Trung Quốc. Phi công đã gửi tín hiệu xin được hạ cánh để tránh mưa đá tới Cơ quan hàng không Trung Quốc nhưng không nhận được sự chấp thuận. Không còn cách nào khác, 388 con người buộc phải bay đường vòng qua tỉnh Cát Lâm, Sơn Đông trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Incheon. Rất may là không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

Trận mưa đã để lại một hàng những lỗ hổng trên cánh máy bay.

Theo thông báo của Delta Airlines, chiếc Boeing 747 bị hư hỏng nghiêm trọng, bao gồm cả bộ phận cánh, đuôi, động cơ và thân máy bay. Nhiều hành khách kể lại, khoảnh khắc khi đi qua trận mưa đá giống như máy bay đang bị đâm húc vào chướng ngại nào đó, rung chuyển rất mạnh, hành lý của họ đều bị rơi xuống. Hiện chiếc DL-159 vẫn đang được sửa chữa tại Hàn Quốc.

Thân máy bay cũng bị hư hỏng nhiều.

Phần động cơ liên tục bị va đập trong quá trình bay qua thời tiết xấu.

Chiếc Boeing hiện đang trong quá trình sửa chữa tại Hàn Quốc.

Hầu hết không phận Trung Quốc đều bị quản lý chặt chẽ bởi quân đội, chỉ 1/5 trong số đó được phục vụ cho mục đích hàng không dân dụng. Các phi công thường xuyên nhận được tín hiệu từ chối tiếp đất khi gặp thời tiết xấu bởi lý do hạn chế không gian.

(Theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm