Trung Quốc

Đang bay, máy bay bỗng rung lắc dữ dội hất tung 30 hành khách lên không trung

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:38 12/08/2015

Chuyến bay của hãng hàng không Hải Nam lắc lư dữ dội khiến 30 hành khách bị thương, đa số là những người không thắt dây an toàn.

Ngày 11/8/2015, khi đang ở độ cao 4.200m, chuyến bay mang số hiệu HU7148 (loại máy bay A330-200) của hãng hàng không Hải Nam (Trung Quốc) khởi hành từ Thành Đô tới Bắc Kinh (thời gian bay dự kiến: 11h50' - 14h25') đột nhiên lắc lư dữ dội khiến nhiều hành khách và thành viên phi hành đoàn bị thương.

Đến 14h17' cùng ngày, HU7148 đã hạ cánh tại sân bay Thủ Đô - Bắc Kinh. 30 người bị thương lập tức được đưa tới bệnh viện.

2-91edd
Nữ tiếp viên hàng không bị thương được đưa ra xe cứu thương

Ông Lâm, một hành khách trên chuyến bay cho biết, khoảng 14h, ông bỗng nghe thấy còi báo động kêu 2 tiếng "bíp bíp", sau đó máy bay nhanh chóng rơi vào trạng thái mất trọng lực. Ông Lâm khi đó không thắt dây an toàn, bị bay lên trần rồi rơi xuống cách chỗ ngồi của mình một hàng ghế. Khi ông bò dậy thì thấy tất cả hành khách trên chuyến bay đều đang nháo nhác.

3-bf704
Khung cảnh trên máy bay sau khi diễn ra sự việc

Một hành khách khác vẫn chưa hoàn hồn sau khi cận kề nguy hiểm, ông cho biết bản thân mình đã thắt dây an toàn nên không hề hấn gì, còn những người chưa thắt dây an toàn đều bay lên không trung, có người bị đập đầu vào trần máy bay chảy máu. Ông hồi tưởng lại cảnh cô tiếp viên hàng không luống cuống không biết phải làm sao, dường như đây là lần đầu tiên cô ấy gặp phải trường hợp này. Sau vài phút mất bình tĩnh, cô tiếp viên trên đầu đang rớm máu mới định thần lại để đi trấn an hành khách. Những hành khách không bị thương lúc này đều quay sang giúp đỡ những người bị thương bên cạnh mình.

4-af82f
Trần máy bay bị hư hại sau sự việc

5-9f30b
Khoang để hành lý bẹp dúm

6-d74ba
Vết nứt khá to

7-c1494
Trên máy bay xuất hiện rất nhiều vết rạn nứt

Trên Weibo, một hành khách tên PhotoByJade chia sẻ, đây là lần đầu tiên cô ấy gặp phải trường hợp máy bay lắc lư dữ dội như thế và vô cùng hoảng loạn khi nghe thấy tiếng cô tiếp viên trong lúc phát thanh nghẹn ngào như sắp khóc. 

8-2f81a
Một hành khách bị thương trên đầu

Máy bay lắc lư một lúc rồi hạ cánh an toàn tại sân bay Thủ Đô - Bắc Kinh. Theo ghi nhận của phóng viên, có một nữ tiếp viên bị thương ở tay phải băng bó, hai nữ tiếp viên tập tễnh bước xuống máy bay, có lẽ đã bị thương ở chân, tổng cộng có 30 người bị thương, đa số gặp chấn thương ở đầu và chân và những người bị thương đa số là những hành khách không thắt dây an toàn. Toàn bộ số hành khách và thành viên phi hành đoàn bị thương trên chuyến bay đều nhanh chóng được xe cứu thương đưa tới bệnh viện.

10-0288e
Xe cứu thương chờ sẵn bên ngoài sân bay

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm